Kết luận thanh tra của UBND tỉnh Đồng Nai tại dự án Khu tập thể Nhà máy Dệt Thống Nhất chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Sở Công nghiệp (nay là Sở Công Thương), trong đó có bà Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai.
Khu dân cư nhà máy dệt Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai hiện tại_Ảnh: P.T
 
Theo kết luận thanh tra của UBND tỉnh Đồng Nai, tại dự án Khu tập thể Nhà máy Dệt Thống Nhất, kết quả thanh tra đã chỉ ra hàng loạt những sai phạm trong quá trình quản lý qua nhiều đời lãnh đạo tại Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương) tỉnh Đồng Nai, trong đó có bà Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai.
 
Dự án Khu nhà ở tập thể Nhà máy Dệt Thống Nhất được triển khai trên khu đất khoảng gần 1,6 ha, trước đây do Nhà máy Dệt Thống Nhất (là doanh nghiệp nhà nước) quản lý, sử dụng. Sau khi nhà máy giải thể, UBND tỉnh giao cho Sở Công nghiệp (nay là Sở Công Thương) quản lý.
 
Trong thời gian đầu những năm 1990, nhiều cán bộ, công nhân viên của Nhà máy Dệt Thống Nhất và Sở Công nghiệp chưa có chỗ ổn định, do đó năm 1996, Sở Công nghiệp đã đề nghị UBND tỉnh chấp thuận cho phép lập dự án đầu tư hạ tầng, huy động tiền của cán bộ, công nhân viên để có vốn thực hiện dự án và sau đó phân lô, cấp đất cho cán bộ, công nhân viên tự xây dựng nhà ở.
 
Thời kỳ bà Phan Thị Mỹ Thanh làm giám đốc Sở Công nghiệp, từ tháng 2.2003 tới tháng 1.2009, tuy khi đó chỉ thực hiện một hạng mục là đường giao thông nội bộ của dự án nhưng kết quả thanh tra đã chỉ ra đến 12 thiếu sót và sai phạm.
 
Đối với việc quản lý, thu chi kinh phí của dự án, với tổng số hơn 1,4 tỷ đồng thu được của dự án gồm: Gần 1,27 tỷ đồng từ đóng góp của người dân và hơn 142 triệu đồng từ nguồn thu khác. Trong đó, giai đoạn bà Thanh làm giám đốc Sở Công nghiệp từ tháng 5.2003 đến tháng 8.2007 đã thu gần 1,160 tỷ đồng.
 
Trong quá trình thực hiện dự án từ năm 1996 đến tháng 7.2007, chủ đầu tư đã chi hết hơn 742 triệu đồng vào các khoản như: Tiền sử dụng đất và lệ phí, làm hạ tầng, trả lại tiền cho năm hộ dân đã đóng góp xây dựng hạ tầng nhưng chưa nhận đất… Số tiền tồn còn lại đã thu từ người dân là 670 triệu đồng đã đem gửi Công ty CP tổng hợp gỗ Tân Mai để… lấy lãi.
Minh Châu (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn