Tổng Thanh tra Chính phủ tiếp công dân liên quan đến khiếu nại của 43 hộ dân tại dự án khu đô thị Sing Việt, huyện Bình Chánh.
Chiều nay (12/12), Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu chủ trì buổi tiếp công dân liên quan đến khiếu nại của 43 hộ dân tại dự án khu đô thị Sing Việt, huyện Bình Chánh.
 
Dự án Khu đô thị Sinh Việt do Công ty TNHH Sing Việt làm chủ đầu tư tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Dự án này có quy mô 331 ha, trong đó có 300 ha là đất nông nghiệp. 307 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này đa số là những hộ trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Đến nay, còn 43 hộ chưa đồng ý nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng.
 
Đây là dự án được phê huyệt từ 2007. Do đền bù không thỏa đáng, suốt 10 năm nay, nhiều hộ dân trong dự án khu đô thị này đi khiếu nại ở nhiều nơi, từ địa phương tới Trung ương. Do dự án kéo dài, trong khi giá đất tăng mạnh, nếu tính theo giá thị trường, giá trị đất của các hộ dân đắt gấp nhiều lần. Có hộ có gần 11.300 m2, nhưng được áp giá bồi thường là 2 tỷ 271 triệu đồng. Một hộ khác có gần 1.500 m2, chỉ được bồi thường, hỗ trợ tổng số tiền là 376 triệu đồng.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo cán bộ xuống giải thích cho bà con hiểu về chính sách của Nhà nước, cách tính hệ số, giá cả giải tỏa đền bù theo các quy định hiện hành. Ông Sáu cho biết: chính sách bồi thường, giá đền bù đối với dự án này thì đã có những quy định. Cụ thể trong trường hợp này là áp dụng theo Quyết định 35, ngày 28/5/2010 của UBND thành phố đang có hiệu lực.
 
Vấn đề hiện nay là TP HCM cần áp dụng chính sách hỗ trợ để giúp bà con ổn định cuộc sống. Thành phố cần huy động nhiều nguồn lực cho công tác này, nhưng cũng phải tính toán kỹ xem việc hỗ trợ thêm có ảnh hưởng đến những người khác ngoài những hộ dân này không?
 
Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu mong muốn bà con hợp tác, ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư, vì sự phát triển của thành phố và cuộc sống tốt đẹp của chính gia đình mình./.
Thành Trung (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.