Dự án được thực hiện tại địa bàn các xã Cẩm Vân, Cẩm Tân, thuộc huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hoá.

Một đoạn sông Mã.

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định số 3152 phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng cầu Cẩm Vân tại huyện Cẩm Thuỷ.

Dự án có diện tích sử dụng đất vào khoảng 7,48ha; tổng chiều dài cầu và đường dẫn 1,018km, với điểm đầu giao với Đường tỉnh 518B tại Km14+621 (tại vị trí Chợ Bãi) thuộc xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy và điểm cuối Km1+018 giao với Quốc lộ 217 tại Km41+191 thuộc xã Cẩm Tân, huyện Cẩm Thủy.

Quy mô xây dựng dự án với phần cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực theo tiêu chuẩn TCVN 11823 - 2017, chiều rộng toàn cầu 12m. Và phần đường được đầu tư xây dựng mới đảm bảo quy mô đường cấp III đồng bằng với vận tốc thiết kế 80 km/h; móng đường bằng đá dăm tiêu chuẩn, mặt đường bê tông nhựa.

Dự án được UBND tỉnh Thanh Hoá giao cho Ban Quản lý Dự án Đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 330 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 54,2 tỷ đồng và chi phí xây dựng 227 tỷ đồng, chi phí dự phòng 28,2 tỷ đồng.

Dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư công của tỉnh Thanh Hoá (90 tỷ đồng) và nguồn vốn sự nghiệp kinh tế và tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách tỉnh (240 tỷ đồng).

Được biết, đây là dự án mà người dân khu vực xã Cẩm Vân và các xã phía Nam huyện Cẩm Thủy mong đợi từ rất lâu.

Trước đây, để qua sông Mã, người dân địa phương phải di chuyển qua cầu phao Cẩm Vân, thuộc huyện Cẩm Thuỷ. Đây là cây cầu nối xã Cẩm Tân và 6 xã phía Nam của huyện Cẩm Thuỷ, được xây dựng từ những năm 1990, không có lan can bảo vệ. Hiện nay cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

Khiêm Phạm
CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.