CafeLand - Uỷ ban chống bán phá giá và trợ cấp Thái Lan đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam với mức thuế hơn 300%.

Trong các nước bị điều tra, Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá ở mức rất cao

Ngày 28/9, Cục Quảnlý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, Bộ Thương mại Thái Lan vừa ban hành quyết định cuối cùng về thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và  Đài Loan.

Cụ thể, mức thuế chống bán phá giá đối với Việt Nam ở mức rất cao, lên đến 310,74%. Trong khi đó, mức thuế dành cho Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan lại không thấy đề cập trong phán quyết cuối cùng gởi cho Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 17/9/2015, Cục Ngoại thương thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã khởi xướng điều tra vụ việc theo đơn đề nghị của nguyên đơn là Công ty Thailand - German Products và Công ty Puerto The Millennium.

Sản phẩm bị điều tra là ống thép không gỉ có mã HS: 7305.31.10.000; 7306.11.10.000; 7306.11.90.000;…

Ngày7/ 7/2016 cơ quan này cũng đã thông báo gửi Bản dữ liệu trọng yếu kết luận điều tra và thông báo tổ chức phiên điều trần trong khuôn khổ vụ việc.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.