Số liệu cập nhật mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cho biết tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng đã tăng trên 1% sau một thời gian dài chật vật.

Như vậy, sau trạng thái âm kéo dài, tăng trưởng tín dụng cũng đã bắt đầu dương trở lại. Tuy nhiên kết quả sau 7 tháng là rất thấp so với chỉ tiêu dự kiến đầu năm là 15 - 17%.

Cụ thể, theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 30/7/2012, tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng đã tăng 1,02% so với 31/12/2011.

Đây là con số chốt vào thời điểm cuối tháng, nên có sự khác biệt so với các con số ước tính đưa ra vừa qua.

Trước đó, có hai con số khác nhau: theo lãnh đạo Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước), tính đến ngày 25/7 là tăng 0,57%; còn theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/7 là giảm 0,03% so với cuối 2011.

Như vậy, sau trạng thái âm kéo dài, tăng trưởng tín dụng cũng đã bắt đầu dương trở lại. Tuy nhiên kết quả sau 7 tháng là rất thấp so với chỉ tiêu dự kiến đầu năm là 15 - 17%.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện điều chỉnh lại chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng theo hướng mở rộng cho nhiều ngân hàng thương mại. Và mục tiêu dự tính của nhà điều hành là phấn đấu đạt được 8 - 10% cả năm nay (dồn lại trong 5 tháng cuối năm).

Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.