Thị trường vẫn chưa có biến chuyển gì mạnh mẽ sau khi những biện pháp can thiệp của NHNN được công bố, vàng trong nước vẫn đắt hơn giá thế giới.
Lúc 9 giờ sáng nay (29/9), giá vàng SJC (Sài Gòn) của công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở 44,10 – 44,45 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng so với cùng thời điểm sáng qua.

Giá vàng SBJ của ngân hàng Sacombank niêm yết giá mua vào – bán ra ở 43,86 – 44,44 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng so với sáng qua.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long của công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở 44,2 - 44,6 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng so với sáng qua.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng tiếp tục niêm yết giá với biên độ rộng khiến các nhà đầu tư e ngại. Chênh lệch giá mua bán của vàng SJC là 350.000 đồng, SBJ là 580.000 đồng, Rồng Thăng Long là 400.000 đồng.

Giá vàng thế giới tiếp tục sau khi ít biến động quanh 1.620 trong phiên giao dịch Mỹ, đến đầu phiên giao dịch châu Á đã tăng mạnh lên sát 1.640 USD/ounce. Hiện giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng ở 1.637,3 USD/ounce.

Vàng trong nước hiện đang đắt hơn giá thế giới quy đổi khỏang 3,3 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng so với sáng hôm qua, tính theo tỷ giá USD bán ra ở 20.834 đồng/USD của các ngân hàng thương mại.

Theo nguồn tin của TBKTSG Online, Ngân hàng nhà nước (NHNN) sẽ cho phép một số ngân hàng được mở tài khoản kinh doanh vàng ở nước ngoài để những ngân hàng này có thể bán vàng huy động, kéo gần giá vàng thế giới và trong nước.

Những ngân hàng được cấp phép có thể là ACB, Exinbank…những ngân hàng có số lượng vàng huy động lớn, đồng thời doanh số bán vàng cũng lớn.

SBJ -Sacombank nhận định với việc can thiệp của NHNN những ngày qua mà diễn biễn thị trường vẫn chưa có biến chuyển gì mạnh mẽ, các cơ quan chức năng cũng đang cố gắng hết sức đưa ra một giải pháp toàn diện cho thị trường vàng, hy vọng thời gian tới thị trường vàng trong nước và thế giới sẽ có những sự thông nhau rõ rệt tránh những sự biến động hỗn loạn như thời gian qua.

Tăng 250 nghìn, vàng lên 44,45 triệu đồng/lượng

Vàng giao ngay trên sàn Kitco bắt đầu tăng trở lại sau khi giao dịch quanh 1.620 USD/ounce.
Theo Duy Linh (DVT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.