Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư Phương Trang tạm dừng thi công một số khu thuộc dự án Khu đô thị (KĐT) Sun Bay.

Ngày 5-2, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay UBND quận Liên Chiểu vừa ra thông báo về kết quả giải quyết tạm thời đối với các tranh chấp tại dự án Khu phức hợp đô thị thương mại cao tầng Phương Trang (KĐT Sun Bay - khu A, phường Hòa Minh) do Công ty Phương Trang làm chủ đầu tư (CĐT).

Theo thông báo này, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, UBND quận Liên Chiểu đã mời các hộ dân mua đất cùng đại diện Công ty Phương Trang và các cơ quan, đơn vị chức năng của quận về trụ sở UBND quận làm việc.

Sau khi nghe ý kiến các bên, ông Đàm Quang Hưng đề nghị Công ty Phương Trang tạm dừng việc thi công xây dựng công trình trên khu đất mà công ty này đang thực hiện giao dịch với khách hàng theo hợp đồng đặt cọc mua bán bất động sản đã được ký kết.

Công ty Phương Trang đã tạm dừng thi công và cho rào tôn bảo vệ loạt móng nhà đã xây dựng. Ảnh: Tấn Việt

Lãnh đạo quận Liên Chiểu giao Phòng quản lý đô thị, Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát và tham mưu cho UBND quận có biện pháp xử lý kịp thời nếu CĐT không thực hiện đúng ý kiến thống nhất tại buổi làm việc. Đồng thời theo dõi, tham mưu cho UBND quận báo cáo kịp thời cho UBND TP biết tình hình diễn ra tại dự án.

UBND quận Liên Chiểu đề nghị Công ty Phương Trang khẩn trương thương lượng với khách hàng để giải quyết các vướng mắc phát sinh trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau.

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cũng yêu cầu các hộ dân có liên quan trực tiếp làm việc với CĐT để giải quyết các quyền lợi của mình. Không được có các hành vi vi phạm pháp luật như tụ tập đông người từng diễn ra.

Chiều cùng ngày, trả lời PV qua điện thoại, ông Cao Thái Hùng (đại diện pháp luật Công ty CP Đầu tư Phương Trang) cho hay đã cho dừng thi công nhà trên những lô đất đã giao dịch với người dân. “Cái này đang giải quyết rồi, giải quyết ổn thỏa thôi chứ không có gì”, ông Hùng nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin (bài Bán đất nhưng không chịu thu… đủ tiền, số ra ngày 1-2), 17 hộ dân tại Đà Nẵng đang có đơn kiến nghị tập thể gửi UBND TP, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBND quận Liên Chiểu về việc CĐT là Công ty Phương Trang bội tín.

Cụ thể, Bộ Xây dựng và UBND TP có quy định đất mặt tiền đường Nguyễn Sinh Sắc (thuộc dự án KĐT Sun Bay - khu A) không được phân lô bán nền mà phải xây nhà phố liền kề theo mẫu để bán (bán cả nhà lẫn đất). Tuy vậy, Công ty Phương Trang vẫn ủy quyền cho Công ty CP TM-DV Hai Hạnh ký hợp đồng đặt cọc bán đất nền mặt tiền đường này cho dân từ năm 2016.

Nay, chủ đầu tư động thổ xây nhà theo thiết kế trên đất đã bán khiến khách hàng bức xúc.

Tấn Việt (Pháp Luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.