Chiều 24/8 tại Singapore (Xingapo), giá vàng đã rời khỏi mức cao nhất của 4 tháng rưỡi, nhưng đây vẫn là tuần huy hoàng nhất của vàng tính trong vòng 2 tháng qua, với mức tăng 3,1% so với tuần trước.

Vào lúc 13 giờ 18 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.664,81 USD/ounce. Trong khi đó, phiên 23/8, giá vàng từng lập mức cao nhất trong 4 tháng rưỡi.

Theo Wang Tao, chuyên gia phân tích thị trường của hãng tin Anh Reuters, những phân tích kỹ thuật cho thấy giá vàng giao ngay ngày 24/8 có thể tiến lên mức 1.693 USD/ounce, sau khi kháng cự ở ngưỡng 1.664 USD/ounce tại phiên 23/8.

Những thống kê mới nhất phát đi từ Mỹ đã gửi đến nhà đầu tư những thông điệp trái chiều nhau: nếu như "sức khỏe" khu vực chế tạo trong tháng 8/2012 có bước cải thiện, thì thị trường lao động lại đang phải vật lộn để phục hồi, với lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước tăng.

Một số chuyên gia phân tích và các nhà giao dịch đã đặt câu hỏi về sự cần thiết của gói nới lỏng định lượng lần ba (QE3), cũng như hiệu quả của chương trình này (nếu được tung ra).

Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch chi nhánh St. Louis của FED, James Bullard nhận định: triển vọng kinh tế Mỹ đã sáng hơn kể từ phiên họp chính sách hôm 31/7-1/8 của FED, làm giảm khả năng FED mua trái phiếu trong tương lai gần.

Phiên 23/8, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã vọt lên 1.286,621 tấn, mức cao nhất trong 4 tháng rưỡi qua.

Theo các nguồn tin từ Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), Tây Ban Nha đang đàm phán với các đối tác trong khu vực về các điều kiện hỗ trợ để hạ chi phí đi vay của nước này, mặc dù Mađrít vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng liên quan đến đề nghị cứu trợ.

Theo Hương Giang (Báo tin tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.