Dù lượng vàng bán ra không đáng kể, nhưng do giá vàng giảm nên giá trị danh mục của SPDR Gold Trust đã giảm 2,097 tỷ USD.
Giá vàng phiên đầu tuần đã rớt gần 3%, mức giảm mạnh nhất trong gần 3 tháng qua, do Hội nghị thượng đỉnh của Liên minh Châu Âu đã thất bại trong việc lấy lại niềm tin của nhà đầu tư, trong khi chi phí lãi vay của Italy và Tây Ban Nha tăng vọt.

Lúc 6h25 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.664 USD/oz.


Trong phiên giao dịch ngày 12/12, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán 0,6 tấn vàng, giảm lượng nắm giữ xuống 1.294,8 tấn vàng, tương đương 41.628.977,81 ounce, trị giá 69,071 tỷ USD.


Mặc dù lượng vàng bán ra không đáng kể, nhưng do giá vàng giảm mạnh và bất lợi tỷ giá nên giá trị danh mục của SPDR Gold Trust đã giảm 2,097 tỷ USD.


Trên thị trường chứng khoán New York, giá chứng chỉ quỹ của SPDR Gold Trust đã giảm 2,65% phiên đầu tuần, xuống 161,99 USD/ccq.
Theo Nhật Bình (NDHMoney)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.