Trên nền nhà KTX Đại học Quốc gia TP HCM có những vết nứt rộng 1-2cm khiến nhiều sinh viên lo sợ cảnh sập đổ.
Tại khu B KTX nền nhà xuất hiện nhiều vết nứt, gạch trồi lên cao 3cm.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại tòa nhà E1, khu B Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM (KTX ĐHQG TP HCM) có nhiều vết nứt nằm dưới nền nhà kéo dài từ bên trong phòng ngủ ra hành lang ở tầng 9, tầng 7, tầng 4…. Điều đáng nói, công trình này vừa đưa vào sử dụng một tuần đã hư hỏng.
Ông Trần Thanh An - Giám đốc KTX ĐH QG TP HCM cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh của sinh viên và liên hệ nhà thầu xây dựng để có biện pháp khắc phục, xử lý.
“Qua kiểm tra chúng tôi nhận thấy có 4 phòng nền nhà bị rộp, gạch nứt nhô lên rất nguy hiểm cho sinh viên. Khu B KTX này vừa đưa vào sử dụng nên nhiều chi tiết, hạng mục còn bị lỗi. Về vết nứt dưới nền, nhà thầu sẽ bảo trì liên tục 2 năm rồi mới bàn giao lại BQL KTX”, ông An nói.
Vị giám đốc hứa sẽ tiến hành hỗ trợ chuyển các em sinh viên sang phòng mới ở tạm để sửa chữa.
Tuy nhiên ông Phạm Minh Châu – Phó Tổng giám đốc Công ty xây dựng Sông Hồng Sài Gòn (nhà thầu thi công) đánh giá vết nứt trên nền nhà hoàn toàn không nguy hiểm. Theo giải thích của ông Châu, gạch chỉ rộp bung chứ không phải nứt kết cấu tòa nhà nên vẫn an toàn.
Ông Châu thông tin: Khu B KTX xây dựng xong vào năm 2014 và bàn giao lại cho BQL KTX vào tháng 8-2016 hiện vẫn đang duy tu bảo dưỡng.
Nói về nguyên nhân, ông Châu lý giải: “2 năm xây xong để đó nên nền nhà rất khô đến khi cho sinh viên vào ở đã đổ nước lau chùi liền. Điều này khiến độ ẩm thay đổi đột ngột làm gạch bung ra”.
Ông Châu nhận trách nhiệm hoàn toàn và hứa sẽ sẽ tiến hành tháo dỡ toàn bộ nền gạch trong phòng để ốp gạch mới.
Được biết, Khu B KTX có sức chứa 9.000 sinh viên. Mỗi sinh viên vào ở phải đóng 120.000/người/tháng.
Khu B KTX có sức chứa 9.000 sinh viên, trong đó toà nhà E xảy ra hiện tượng nứt nền nhà.
Lê Phong (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.