CafeLand - Chính phủ Singapore cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế của quốc gia có thể chậm lại vào năm tới và sẽ chỉ đạo các ngân hàng mở rộng biên độ điều chỉnh chính sách tiền tệ đối với nền kinh tế.
Singapore: Tăng trưởng kinh tế chậm trong năm 2012
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Singapore từ 1% - 3% trong năm 2012 và năm 2011 vào khoảng 5%. Trong đó, xuất khẩu phi dầu mỏ có thể sẽ tăng lên 3% trong năm nay.

Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng của châu Âu và lũ lụt ở Thái Lan có thể tác động xấu đến tăng trưởng kinh tế của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, Indonesia cắt giảm lãi suất ở mức thấp nhất từ trước đến này và Singapore đã sử dụng tỷ giá hối đoái để quản lý lạm phát.

Hiện nay, tỷ giá USD/ SGD giảm 0,3% thiết lập ở mức 1.2997 và giảm đến 6,9% trong 3 tháng qua.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.