CafeLand - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – mã NVL) vừa thông báo giao dịch cổ phiếu của ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Novaland.

Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Novaland.

Theo đó, ông Nhơn đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu bằng phương thức khớp lệnh hoặc thoả thuận, từ ngày 11/2 đến 11/3.

Giá đóng cửa phiên 6/2 của cổ phiếu NVL là 53.000 đồng/cổ phiếu, nếu tính theo giá này, ông Nhơn sẽ cần chi khoảng 530 tỷ đồng để mua số cổ phiếu trên.

Động thái trên diễn ra ngay sau khi doanh nghiệp này gửi thư kêu cứu đến Bộ Xây dựng. Trong đơn này, Novaland trình bày nguyện vọng được Bộ Xây dựng cho Công ty TNHH phát triển quốc tế thế kỷ 21 (thành viên của Novaland) được tiếp tục phát triển dự án khu dân cư tại khu đất 30,224ha ở phường Bình Khánh, quận 2 (TP.HCM) vì đây là dự án đã đủ điều kiện bán hàng và Novaland đã bỏ vào đây hơn 6.000 tỷ đồng.

Việc cho thực hiện dự án doanh nghiệp sẽ có nguồn thu tiếp tục thực hiện các dự án còn đang dang dở. Để tránh những hệ lụy xấu không thể nào cứu vãn được nếu cổ phiếu của Novaland mất tính thanh khoản như gây nợ xấu 50.000 tỷ đồng cho hệ thống ngân hàng, gần 250.000 khách hàng biểu tình đòi trả nhà, lấy lại tiền, mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư…

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.