CafeLand - Dự án Nhà máy Thép Vạn Lợi tại Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh với nguồn vốn đầu tư lên đến gần 2.000 tỉ đồng, đã được đưa ra đấu giá hơn 100 tỉ đồng sau nhiều năm bỏ hoang.

Nhà máy thép nghìn tỉ đồng bị bỏ hoang nhiều năm tại Hà Tĩnh.

Thông tin này được một lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết vào sáng 5/4. Cụ thể, sau quá trình thẩm định giá, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Kỳ Anh đã tổ chức bán hồ sơ đấu thầu tài sản Nhà máy thép Vạn Lợi với giá khởi điểm là hơn 108 tỉ đồng.

Công ty TNHH đấu giá Hồng Lĩnh trúng thầu về việc tổ chức bán đấu giá tài sản Nhà máy Thép Vạn Lợi.

Theo đơn vị tổ chức đấu giá, hồ sơ đấu thầu tài sản Nhà máy Thép Vạn Lợi đã được bán ra, dự kiến đến ngày 26/4 sẽ tiến hành mở thầu bán đấu giá tài sản.

Được biết nhà máy gang thép Vạn Lợi do Công ty CP gang thép hà Tĩnh làm chủ đầu tư. Hai cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH Vạn Lợi (Ba Đình, Hà Nội) với tỷ lệ góp vốn 64% và Công ty đầu tư và khoáng sản Hợp Thành (Đống Đa, Hà Nội) góp vốn 34%. 

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỉ đồng, sau đó được điều chỉnh lên gần 2.000 tỉ đồng, được xây dựng trên 25,8ha tại Khu kinh tế Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Đến nay, dự án đã giải ngân gần 1.000 tỉ đồng, trong đó có hơn 750 tỉ đồng vay từ các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh.

Năm 2008, dự án Nhà máy thép Vạn Lợi được khởi công với công suất 500.000 tấn/năm. Theo cam kết của chủ đầu tư, tháng 8/2010, dự án sẽ cho ra sản phẩm đầu tiên, kết thúc giai đoạn 1 đầu tư. Tuy nhiên, cuối năm 2010, dự án đã bị ngưng trệ và dừng hẳn cho đến nay.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.