Sáng nay (29/8), giá vàng tăng thêm 300.000 đồng/lượng so với phiên chiều thứ 7 tuần trước. Trong khi đó, theo nhiều dự đoán, giá vàng thế giới tuần này không có nhiều biến động, còn kết quả khảo sát của Kitco cho thấy số lượng ý kiến nhận định giá vàng tuần này giữ đà tăng vẫn chiếm số nhiều.

Lúc 8h36’, giá vàng SJC được công ty Phú Quý niêm yết ở mức 47 triệu đồng/lượng – 47,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).


Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 47,05 triệu đồng/lượng – 47,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).


Tại thị trường phía Nam, công ty Sacombank SBJ niêm yết giá vàng SBJ 46,8 triệu đồng/lượng – 47,49 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá vàng SJC đang giao dịch quanh mức 46,81 triệu đồng/lượng – 47,5 triệu đồng/lượng.


Theo khảo sát của hãng Kitco với 23 người là nhà đầu tư vàng, chuyên gia phân tích kỹ thuật và người kinh doanh vàng. Kết quả cho thấy 10 người cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 6 người cho rằng giá sẽ giảm và 7 ý kiến nhận định giá vàng đi ngang hoặc không thay đổi. Trong tuần này, thông tin báo cáo việc làm tháng 8 của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến thị trường.


Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia, tuần này giá vàng sẽ không có nhiều biến động sau một tuần tụt dốc.

Sáng nay, giá vàng tăng 300.000 đồng/lượng

Giá vàng bật tăng 300.000 đồng/lượng trong sáng nay

Tuần từ 22 - 26/8/201, có thời điểm giá vàng đã tăng lên 1.917, 9USD/ounce, nhưng sau đó giá vàng đã tuột dốc xuống 1.705,4 USD/ounce.  Nguyên nhân của sự sụt giảm này được lý giải là do CME quyết định nâng tỷ lệ ký quỹ lên 27%, SPDR GoldTrust “vượt mặt” SPDR S&P500 để trở thành quỹ đầu tư có chỉ số ETF có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới khiến nhà đầu tư dao động, không yên tâm về sức bật tăng của giá vàng.


Theo nhà phân tích Wangtao của Reuters cho biết, giá vàng trồi sụt trong tuần qua, nhưng có thời điểm đã cán mốc 1.917,9 USD/ounce. Điều này có thể tái diễn kịch bản giá vàng năm 1980.


Theo ông Wang, nếu tỷ lệ đó lặp lại thì vài năm tới giá vàng sẽ lên 4.000 USD/ounce. Nhưng ông Wang nhận định, khả năng cuối năm nay giá vàng sẽ đạt kỷ lục 2.345 USD/ounce.


Còn chuyên gia George Gero cho rằng, với tình hình bất ổn ở Trung Đông cũng như những nỗi lo về tài chính sẽ khiến giá vàng biến động.


Ông Rich DeFalco, chủ tịch quỹ Wesst Cooper Asset Management nhận định, trong ngắn hạn giá vàng vẫn dao động quanh mốc 1.700 USD/ounce, còn mốc 2.100 sẽ được thiết lập sau đó.

Theo Thành Công (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.