Vàng SJC trong nước giữ nguyên giá mua bán so với chốt phiên tuần trước. Giá vàng thế giới giảm còn 1.266 USD/oz.

8h15’

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này (8/9), giá vàng SJC trong nước đang ở mức 36,35 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên tuần trước ngày 6/9.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua - bán vàng đang ở mức 36,23 – 36,35 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 36,32 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua - bán vàng tại Hà Nội đang là 40.000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 120.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, chốt phiên cuối tuần trước ngày 5/9, giá vàng giao ngay trở lại mức 1.268 USD/oz. Giá vàng giao hợp đồng tháng 12 cùng tăng lên mức 1.267 USD/oz trên sàn Comex. Tính chung trong cả tuần trước, giá vàng giảm 1,6%, so với chốt phiên tuần trước đó.

Khảo sát giá vàng tuần này, tỷ lệ giữa những lời dự báo của những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này lại tiếp tục khá là ngang nhau, tuy nhiên nhóm những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm có số lượng đông hơn.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, giá vàng tuần này sẽ chịu tác động từ chỉ số USD trong rổ tiền tệ, đặc biệt đối với đồng euro trước diễn biến tăng lãi suất từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Trên sàn Kitco đêm 7/9, giá vàng thế giới đang giảm 2 USD xuống còn 1.266 USD so với chốt phiên tuần trước đó.

Giá vàng thế giới hiện tương đương 32,30 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 4,05 triệu đồng/lượng./.

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Nguyễn Quỳnh (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.