CafeLand - Theo báo cáo của Bộ Công thương, sản xuất xi măng trong tháng 9 ước đạt 5,3 triệu tấn, tăng 4,1% so với tháng trước và bằng 8,1% kế hoạch sản xuất cả năm 2011.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tính chung 9 tháng năm 2011, sản xuất xi măng đạt 44,4 triệu tấn, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước.

Sức tiêu thụ trong nước chưa hồi phục và lượng tồn kho vẫn ở mức cao. Lượng xi măng tiêu thụ của Tổng công ty Công nhiệp xi măng Việt Nam (Vicem) đến hết tháng 9 chỉ đạt 14,53 triệu tấn và hàng tồn kho của Công ty gần 2 triệu tấn.

Hiện, giá bán lẻ xi măng trên thị trường dao động từ 68.000 – 73.000 đồng/bao.

Theo dự báo của Bộ Xây dựng, nhu cầu tiêu thụ xi măng của cả nước đạt khoảng 54,5 – 56 triệu tấn trong năm 2011.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.