Theo Bộ Xây dựng, từ đầu năm đến nay, thực hiện các biện pháp kiềm chế lạm phát, cắt giảm đầu tư công của Chính phủ, một loạt các dự án đầu tư xây dựng, đặc biệt là dự án bất động sản bị đình trệ, khối lượng xây dựng giảm dần.
Kéo theo sự suy giảm của các dự án bất động sản là nhu cầu tiêu thụ các loại vật liệu xây dựng, đặc biệt là xi măng cũng giảm dần. Những tháng gần đây, sản lượng tiêu thụ xi măng tháng 7 ước chỉ đạt 3,45 triệu tấn, tháng 8 là 3,4 triệu tấn, giảm so với các tháng quý II.

Sản xuất xi măng lao đao vì dự án BĐS đình trệ
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo kế hoạch năm 2011, có 10 dự án xi măng sẽ đi vào hoạt động với công suất 9,48 triệu tấn, tính đến thời điểm này có 2 dự án đi vào hoạt động là xi măng Tân Quang – Tuyên Quang và xi măng Quán Triều – Thái Nguyên, 8 dự án còn lại dự kiến hoàn thành trong năm 2011. Hiện nay, số dự án đã đăng ký trong danh mục đầu tư xi măng mà chưa khởi công, chưa ký hợp đồng thiết bị đã tạm dừng lại. Những dự án đầu tư dở dang đang gặp khó khăn lớn trong việc vay vốn để hoàn thành dự án như: xi măng Hương Giang – Bắc Giang, xi măng Mai Sơn – Sơn La...
Theo L.H (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.