CafeLand - Theo Bộ Công Thương, thị trường tiêu thụ thép đã có sự tăng trưởng nhẹ sau nhiều tháng liên tiếp giảm do tác động từ sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu.

Sản xuất và nhập khẩu thép đều tăngTrong quý I /2012, lượng thép sản xuất các loại đạt 1,469 triệu tấn, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu thép các loại và sản phẩm từ thép cũng tăng tương ứng là 7,7% và 24,8%.

Điều đáng chú ý là mặc dù sản xuất và nhập khẩu thép các loại đều tăng, nhưng giá bán thép trong những tháng qua không có biến động nhiều do thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu phục hồi, nhu cầu xây dựng chưa nhiều, cộng với tồn kho cao, giá niêm yết của các đơn vị không thay đổi.

Hiện giá bán thép tại nhà máy của Tổng C ông ty Thép Việt Nam (chưa VAT) dao động từ 16,155 triệu đồng đến 17,06 triệu đồng/tấn đối với thép tròn đốt và từ 16,150 triệu đồng đến 17,1 triệu đồng/tấn đối với thép cuộn phi 6.

Thanh Thịnh Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.