CafeLand - Theo thông bố của Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung quốc, trong nửa đầu năm nay sản lượng xi măng của Trung Quốc tăng khoảng 19,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản lượng xi măng Trung quốc tăng gần 20%


Trung quốc là một trong những nước xuất khẩu xi măng hàng đầu thế giới nhưng trong nửa đầu năm nay đầu tư vào ngành này đã giảm 15,34% xuống còn 10,15 tỉ USD.

 

Trong 6 tháng đầu năm, sản lượng xi măng của nước này đạt 950 triệu tấn trong khi lượng xuất khẩu giảm hơn 1/3 còn 5,6 triệu tấn. Riêng trong tháng 6 vừa qua, sản lượng tăng đến 19,9% đạt mức 198 triệu tấn, nhờ nhu cầu mạnh của ngành xây dựng.

 

Giá bán xi măng tại Trung quốc liên tục tăng, cuối tháng 6 là 50,53 USD/tấn tăng gần 8,9 USD/tấn so với cùng kỳ năm trước.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.