CafeLand - Theo nguồn tin từ Reuters, do tình hình kinh tế không khả quan, nhu cầu lại suy yếu nên các nhà sản xuất thép phải cắt giảm sản lượng dẫn đến lượng thép thô toàn cầu đã giảm mạnh trong tháng 10 vừa qua.

Sản lượng thép toàn cầu giảm mạnh trong tháng 10/2011

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Theo đó, trong tháng 10 sản lượng thép đạt 4 triệu tấn, giảm 2,4% so với tháng trước. Tại Trung Quốc, sản lượng thép ở mức 1,8 triệu tấn, giảm 6,7% so với tháng trước nhưng tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2010.

Theo đánh giá của nhà phân tích thị trường thép Michelle Applebaum, sản lượng thép sản xuất và giá bán trong tháng tới sẽ tiếp tục giảm cho đến đầu năm 2012. Theo dự báo của Hiệp hội Thép Thế giới (Worldsteel), nhu cầu thép thế giới ước đạt 1.397 tỷ tấn và trong năm 2012 khoảng 1.474 tỷ tấn

Tường Vy (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.