Theo nhận định của Công ty tư vấn thép MEPS, sản lượng thép toàn cầu trong năm 2011 ước đạt 1.568 triệu tấn, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước.

Sản lượng thép thế giới sẽ tăng 7,% trong năm 2011

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Sản lượng thép tăng nhẹ ở các nước như: Venezuela, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Đặc biệt là Trung Quốc có thể đạt 705 triệu tấn trong năm nay. Tuy nhiên, theo dự báo của MEPS, sản lượng thép khu vực Châu Phi và tiêu thụ thép ở khu vực Bắc Mỹ sẽ giảm.

Trong thời gian tới, nguồn cung cầu và giá cả các nguyên liệu đầu vào như quặng sắt, than đá sẽ biến động mạnh khi sản lượng thép tăng cao.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.