Hoạt động xây dựng tại Trung Quốc vẫn gia tăng bất chấp chính phủ nước này nỗ lực kìm hãm lạm phát trong nước và chống bong bóng bất động sản.

Sản lượng thép của Trung Quốc - nước sản xuất thép lớn nhất thế giới, trong tháng 5 đã lên mức kỉ lục 60,25 triệu tấn, tăng 7,8% so với cùng kì năm ngoái, theo số liệu của Tổng cục Thống Kê nước này cho hay.

Số lượng nhà xây mới của Trung Quốc - nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, đã tăng 24% trong 5 tháng đầu năm bất chấp chính phủ nước này nỗ lực kìm hãm lạm phát trong nước và chống bong bóng bất động sản.

Các nhà phân tích nước này cho hay tình hình xây dựng tại các thành phố hạng 2 và 3 của Trung Quốc hiện vẫn tăng trưởng bình thường.

Tuy nhiên, nhu cầu thép sắp tới được dự báo sẽ không cao. Mới đây nhà sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc Baosteel đã giảm giá các sản phẩm thép cán nóng sẽ giảm 200 Nhân dân tệ/tấn và giá các sản phẩm thép cán nguội giảm 100 Nhân dân tệ/tấn.

Tháng 3/2011, Trung Quốc đã vượt Nhật Bản trở thành thị trường cung cấp thép số 1 của Việt Nam. Theo số liệu của Tổng cục hải quan, lượng nhập thép từ Trung Quốc chiếm gần 25% tổng lượng thép nhập khẩu của Việt Nam.
Theo Quỳnh Quỳnh (DVT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.