Trung Quốc là nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Hiệp hội Thép nước này cho biết sản lượng thép có thể giảm và chỉ tăng trưởng khoảng 4% trong năm nay do nhu cầu suy yếu.

Sản lượng thép của Trung Quốc có thể giảmMới đây, Trung Quốc đã công bố mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2012 là 7,5%. Điều này cho thấy Chính phủ nước này muốn giảm sự phụ thuộc vào xuất khẩu và hướng nhu cầu tiêu thụ nội địa. Vì thế, một số nhà máy thép đã cắt giảm sản lượng kể từ cuối năm 2011.

Trong 2 tháng đầu năm 2012, sản lượng thép của Trung Quốc đạt 620 triệu tấn, thấp hơn so với 683,27 triệu tấn của cùng kỳ năm ngoái. Do giá nguyên liệu cao và cạnh tranh mạnh, lợi nhuận của các nhà máy thép giảm mạnh với mức thấp kỷ lục là 0,43% vào tháng 11/2011.

Ông Zhu Jimin, Chủ tịch Hiệp hội thép Trung Quốc cho biết, sản lượng thép sẽ phụ thuộc vào đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và mục tiêu tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, nước này vẫn kiểm soát thị trường bất động sản chặt chẽ dẫn đến ngành xây dựng gặp rất nhiều khó khăn.

Thanh Trúc (CafeLand)Theo Bloomberg
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.