Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định bổ sung sân bay Vinh vào mạng lưới quy hoạch sân quốc tế trong cả nước.

Ngày 18/1, ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GT-VT Nghệ An cho biết thông tin trên.

Trước đó, trong đêm 17/1/2015, đích thân ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và lãnh đạo các Sở, ban ngành đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, công nhân đang làm việc tại công trường Nhà ga sân bay Vinh và công trình xây dựng Cầu vượt QL46B nối đường Đặng Thai Mai với Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc - Nam tại xã Nghi Kim (TP Vinh).

Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh sẽ tổ chức lễ khánh thành ngày 31/1

Trong đêm làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, dự án “Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh” được khởi công vào ngày 26/4/2014. Dự án có tổng diện tích 11.706m2, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn từ “Qũy đầu tư và phát triển” của đơn vị. Đến nay, công trình nhà ga hành khách đã cơ bản hoàn thành.

“Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh” có công suất thiết kế đạt 2 triệu hành khách/năm, đủ năng lực phục vụ 1.000 hành khách/giờ cao điểm. Đặc biệt, công trình do nhà thầu CPG-PAE (Liên doanh tư vấn chuyên ngành sân bay của Singapore và Mỹ) thiết kế đồng bộ, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, đáp ứng yêu cầu về quy hoạch và xây dựng của địa phương theo nội dung “Đề án phát triển thành phố Vinh, tình Nghệ An thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ” đã được Chính phủ phê duyệt với kiến trúc hiện đại.

Dự kiến, dự án “Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Vinh” sẽ tổ chức lễ khánh thành vào ngày 31/1/2015 tới./.

Đăng Quang - Huệ Linh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
giả giọng miền trung     giả giọng miền trung - 24/01/2015 10:29 AM     Trả lời

răng nước mình nhiều sân bay quốc tế rứa ....

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.