CafeLand - Chiều qua (9/10), Bộ Giao thông Vận Tải đã công bố phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020, định hướng 2023.

Theo quy hoạch điều chỉnh, tổng diện tích đất của sân bay Tân Sơn Nhất đến năm 2030 là 598,11ha, tăng gần 8ha so với diện tích đất của sân bay hiện có. Trong đó, diện tích đất khu bay dùng chung do hàng không dân dụng quản lý là 467,35ha; đất do hàng không quản lý và sử dụng 104,33ha, đất quân sự liên doanh với hàng không dân dụng là 18,8ha.

Sân bay Tân Sơn Nhất được sử dụng chung cho cả quân sự và dân dụng, cấp 4E, sử dụng hai đường cất hạ cánh hiện hữu có khả năng tiếp nhận các loại tàu bay code E. Có 82 vị trí đỗ tàu bay bao gồm 54 vị trí đỗ của hàng không dân dụng và 28 vị trí đỗ của hàng không lưỡng dụng.

Nhà ga hành khách sẽ được cải tạo để đáp ứng đạt công suất 25 triệu hành khách/năm. Nhà ga hàng hóa đến 2030 đạt 1 triệu tấn/năm.

Đối với hệ thống giao thông kết nối với sân bay thì đường Trường Sơn vẫn là trục chính, hai chiều 6 làn xe, có giải phân cách giữa. Cùng với đó là trục đường TSN – Bình Lợi cũng được hoàn thiện với 2 tuyến riêng biệt, mối tuyến có 3 làn. Quy hoạch bổ sung thêm một cầu vượt ở đường Bạch Đằng – Trường Sơn để tránh giao cắt giữa đường ra vào quốc tế và quốc nội.

Theo số liệu thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2015, sản lượng hành khách, hàng hóa thông qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đạt 19.591.189 lượt hành khách và 317,6 nghìn tấn hàng hóa, tương ứng tăng trưởng 18,64% về hành khách và 6,6% về hàng hóa so với cùng kỳ năm 2014.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.