CafeLand – Sáng nay (31/3), Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (SAIGONRES) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2016 để thông qua kết quả kinh doanh năm 2016, kế hoạch sản xuất năm 2017 và một số nội dung quan trọng khác.

SAIGONRES sẽ phát hành 5,4 triệu cổ phiếu ra công chúng để tăng vốn điều lệ lên 450 tỷ đồng

Cụ thể, về kết quả kinh doanh năm vừa qua, công ty đạt doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 341 tỷ đồng, tương ứng đạt lần lượt 163,5%  và 948% so với kế hoạch đề ra trước đó.

Năm 2017, đại diện SAIGONRES cho biết, căn cứ vào năng lực thực tại, tính khả thi và tiến độ của các dự án cũng như đảm bảo lợi ích của cổ đông, Công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu hơn 1.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 200 tỷ đồng. Dự kiến chia cổ tức từ 25-30%.

Để hoàn thành các mục tiêu trên, Công ty chủ yếu tập trung vào việc hoàn tất toàn bộ dự án Saigonres Plaza để kết thúc dự án. Đây là dự án có quy mô 2 block chung cư với 749 căn hộ và 8.258 m2 sàn thương mại. Hiện tại, về cơ bản dự án đã hoàn tất và bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối tháng 12/2016. Tính đến nay đã đưa vào khai thác kinh doanh 741 căn hộ và toàn bộ mặt bằng thương mại.

Bên cạnh đó, đối với các dự án đang triển khai sẽ hoàn thành thủ tục pháp lý để làm cơ sở tiến hành khởi công xây dựng theo quy hoạch được duyệt như chung cư An Phú 1 diện tích khuôn viên hơn 4.900 m2 với 306 căn hộ; chung cư An Phú 2 với hơn 5.200 m2 gồm 320 căn hộ; dự án nhà ở xã hội tại phường An Phú Đông, quận 12,…

Ngoài thông qua các chỉ tiêu kinh doanh, tại Đại hội sáng nay, các cổ đông Công ty cũng đã nhất trí thông qua kế hoạch phát hành 5,4 triệu cổ phiếu ra công chúng để tăng vốn điều lệ lên 450 tỷ đồng. Dự kiến, thời gian hoàn tất việc phát hành là trước ngày 31/8/2017. Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được sử dụng để bổ sung nguồn vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh.

Tại Đại hội, các cổ đông cũng đã chất vấn ban lãnh đạo về doanh thu, mục tiêu kế hoạch và số tiền dùng để đầu tư trong năm 2017 tăng mạnh, gấp 4 lần năm trước.

Trả lời vấn đề này, ông Đặng Văn Phúc, Phó tổng giám đốc công ty cho biết, việc vượt kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2016 cũng tương ứng với doanh thu tăng gần 10 lần so với 2015, điều này là phù hợp. Lúc lên kế hoạch kinh doanh năm 2016, ban lãnh đạo Saigonres cũng chắc chắn đạt được chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, thời điểm từ giữa đến cuối năm 2016 với dự án khai thác là Saigonres Plaza đúng thời điểm thị trường bất động sản sôi động đã gia tăng mạnh lợi nhuận. Không có việc Hội đồng quản trị đưa kế hoạch thấp để vượt chỉ tiêu, chia thưởng.

Việc đầu tư trong năm nay tăng mạnh với 2.020 tỷ đồng là hoàn toàn có cơ sở với những dự án đã được cấp giấy phép. Tùy vào diễn biến của thị trường và chính sách của Nhà nước… Ban tổng giám đốc sẽ dựa vào tình hình để quyết định dự án nào nhanh, chậm để đảm bảo lợi nhuận cho công ty.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.