Bí thư và phó bí thư đảng ủy xã bị cách chức, 2 cán bộ địa chính xã bị buộc thôi việc, liên quan đến hàng loạt sai phạm về chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, xây dựng trái phép...
 
Sáng 30.4, nguồn tin từ Huyện ủy Cần Giuộc (Long An) cho biết Ban thường vụ Huyện ủy Cần Giuộc đã triển khai thực hiện quyết định cách chức ông Tạ Văn Ngon, Bí thư đảng ủy, ông Huỳnh Quốc Thắng, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Thượng (H.Cần Giuộc) do thiếu trách nhiệm để xảy ra hàng loạt sai phạm trên lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã.
 
UBND H.Cần Giuộc đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Phòng Tài nguyên - Môi trường và Phòng Kinh tế - Hạ tầng H.Cần Giuộc vì đã để xảy ra sai phạm liên đới. UBND H.Cần Giuộc cũng buộc thôi việc đối với 2 cán bộ địa chính xã Long Thượng vì không hoàn thành nhiệm vụ.
 
Trước đó, vào năm 2016, đoàn công tác của H.Cần Giuộc khi kiểm tra việc sử dụng đất đai tại xã Long Thượng (giai đoạn 2014 - 2015) đã phát hiện 77 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng trái phép, trong số này có 75 trường hợp thuộc trách nhiệm quản lý của chính quyền xã Long Thượng.
 
Tình trạng chuyển quyền sử dụng đất sai mục đích, cố tình làm ngơ để xây dựng không phép tràn lan trên địa bàn xã Long Thượng đã khiến người dân địa phương bức xúc nhiều năm qua.
Khôi Nguyên (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.