Đến chiều 30-1, giá vàng tiếp tục giảm sâu về mốc 45 triệu đồng/lượng dù giá thế giới chỉ giảm nhẹ.

Rủ nhau mua vàng trước ngày thần tài


Lúc 16 giờ, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng ở mốc 45 triệu đồng/lượng, chiều mua vào giảm còn 44,7 triệu đồng/lượng. So với ngày hôm qua, giá vàng giảm đến 1 triệu đồng/lượng. Vàng SJC tại Hà Nội lúc 16 giờ được các đơn vị niêm yết quanh mức 44,8 triệu đồng/lượng mua vào, 45,1 triệu đồng/lượng bán ra.


Trước đó mở cửa ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết âm lịch kéo dài, giá vàng SJC được công bố lần lượt 45,5 triệu đồng/lượng - 45,8 triệu đồng/lượng.


Đây là ngày đầu tiên vàng quay đầu giảm giá mạnh sau chuỗi tăng liên tiếp. Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, các công ty vàng, ngân hàng không làm việc nhưng thị trường vàng tự do vẫn khá sôi động về giá theo đà biến động của giá thế giới.


Trong khi đó, sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp lên mốc cao nhất trong hơn 1 tháng, giá vàng thế giới ngày đầu tuần giảm hơn 10 USD/ounce về mốc 1.726 USD/ounce. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá USD trong ngân hàng tương đương 43,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước trên 1 triệu đồng/lượng. Cách biệt giá vàng trong nước - thế giới đã rút ngắn trong ngày làm việc đầu năm mới từ mức gần 3 triệu đồng/lượng.


Thị trường vàng trong nước hôm nay khá nhộn nhịp với nhiều người mua vàng may mắn trước ngày thần tài.
Theo quan niệm dân gian ngày mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày thần tài khiến nhu cầu vàng chỉ lẻ, nhỏ tăng vọt. Đại diện SJC cho biết, vàng loại 5 phân, 1 chỉ bán rất chạy những ngày này. Nhiều công ty đã chuẩn bị trước, dập thêm hàng để đáp ứng nhu cầu của người dân.
Theo T.Phương (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.