CafeLand - Trong năm nay, các quỹ đầu cơ Châu Á dự kiến sẽ thu hẹp quy mô hoạt động sau một năm tăng trưởng trì trệ, hiệu suất giảm và khó khăn trong huy động vốn.

Quỹ đầu cơ Châu Á: Đối mặt nhiều khó khăn trong năm 2012
Ảnh minh họa. Ảnh: Bloomberg
Theo dữ liệu của Công ty quản lý quỹ Eurekahedge, đã có 123 quỹ đầu cơ Châu Á đóng cửa trong 10 tháng đầu năm 2011.

Được biết, quỹ đầu cơ lớn nhất Singapore Artradis Fund Management cũng đã phải đóng cửa và các nhà quản lý hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư.

Ông Peter Douglas, chuyên gia kinh tế Singapore cho biết các quỹ đầu cơ Châu Á đang suy yếu đáng kể và hầu hết các nhà quản lý không mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp cũng như giới đầu tư. Do đó, năm 2012 sẽ là năm đầy khó khăn.

Hiện, các quỹ đầu cơ tại khu vực quản lý khoảng 125 tỷ USD, thấp hơn mức đỉnh 176 tỷ USD trong năm 2007.

Trong năm 2011, các quỹ đầu cơ châu Á thiệt hại trung bình 8,7% và chỉ số MSCI Châu Á   - Thái Bình Dương giảm 17% do lo ngại khủng hoảng nợ Châu Âu sẽ kéo theo suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.