CafeLand - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2017 trước kiểm toán.

Theo đó, lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 117 nghìn tỷ đồng, tương đương mức tăng trưởng 12% so với cuối năm 2016. Tính đến hết ngày 30/9, tín dụng của VIB đã đạt 77.794 tỷ, tăng 19%. Huy động khách hàng cũng tăng tương ứng 22%.

Lợi nhuận trước thuế  3 quý của ngân hàng đạt 623 tỷ đồng, hoàn thành 83% kế hoạch năm. Về doanh thu, thu nhập lãi thuần tăng 28%, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng 47%. Chi phí hoạt động tăng 14%. Chi phí dự phòng rủi ro giảm 8% so với cùng kỳ năm trước.

Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 2,36%, giảm 0,23% so với quý trước và đầu năm.

Theo VIB, ngân hàng vẫn tiếp tục giữ một bảng cân đối tài sản có tính thanh khoản cao, với các khoản tiền gửi và đầu tư vào trái phiếu chính phủ chiếm tỷ trọng 25%. Nguồn vốn huy động ổn định, các chỉ số an toàn như tỷ lệ LDR và tỷ lệ huy động ngắn hạn cho vay trung dài hạn lần lượt ở mức 69,3% và 46,1%, đều nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Đáng chú ý, trong quý 3 vừa qua, VIB đã hoàn tất việc nhận chuyển nhượng lại toàn bộ hoạt động của Ngân hàng CBA - Chi nhánh Tp.HCM và đổi tên thành VIB Tôn Đức Thắng. Thương vụ này giúp VIB mở rộng mạng lưới chi nhánh và tiếp cận thêm khách hàng mới tiềm năng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.