Ngày 29/12, Quốc hội Myanmar đã thông qua việc phân ranh giới khu đất dùng để triển khai Đặc khu kinh tế Kyaukphyu (SEZ) tại bang Rakhine, miền Tây nước này.

Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Myanmar. (Nguồn: THX/TTXVN)

Dự kiến Chính phủ Myanmar sẽ sớm có thông báo chính thức về việc thành lập Kyaukphyu SEZ.

Theo kế hoạch, Kyaukphyu SEZ sẽ được thành lập trên một khu đất rộng 1.737 hecta tại các thị trấn Kyaukphyu, Yanpye và Manaung.

Trong giai đoạn đầu, dự án sẽ gồm ba hạng mục là một cảng biển nước sâu, một khu công nghiệp và một khu dân cư. Cụ thể, Kyaukphyu sẽ là khu vực tập trung phát triển công nghiệp, trong khi Yanpye và Manaung sẽ lần lượt phát triển nông nghiệp và khu du lịch sinh thái.

Dự án Kyaukphyu SEZ sẽ được triển khai vào tháng 2/2016 với khu vực ban đầu có diện tích là 100 hecta để phát triển khu công nghiệp. Toàn bộ dự án sẽ cần tới 20-30 năm để hoàn tất.

Việc mời các bên quan tâm đến dự án trên tham gia đã bắt đầu vào năm 2014. Hiện Tổng thống Myanmar U Thein Sein đang hối thúc việc đẩy nhanh quá trình bỏ thầu cho dự án Kyaukphyu SEZ trong nhiệm kỳ của chính phủ dự kiến kết thúc vào ngày 30/3 tới./.

TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.