CafeLand - Tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức khánh thành Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long và thông xe cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Đây 3 công trình hạ tầng giao thông do Tập đoàn Sun Group đầu tư, trị giá 20.000 tỉ đồng

Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước, đầu tư theo hình thức BOT với số vốn khoảng gần 7.500 tỉ đồng. 

Ngay trong ngày khánh thành, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn chính thức đón chuyến bay thương mại đầu tiên, chở gần 300 hành khách từ Sân bay Tân Sơn Nhất đến Sây bay Vân Đồn.

Không chỉ có Sân bay Vân Đồn, dịp này, Quảng Ninh cũng khánh thành Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long tại Bãi Cháy, TP Hạ Long. 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đón đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Cảng được triển khai theo hình thức đối tác công - tư, có tổng mức đầu tư gần 1.100 tỉ đồng. Công trình đạt tiêu chuẩn quốc tế, đón tàu có tải trọng lớn nhất lên đến 225.000 GRT, với tổng số lên đến 8.460 người (gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn), đón được 2 tàu cùng lúc. 

Nhằm kết nối sân bay, cảng biển, tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn cũng thông xe cùng ngày. Dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn có chiều dài gần 60km, tổng mức đầu tư khoảng 14.000 tỉ đồng, được thiết kế với quy mô 4 làn xe chạy và 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ tối đa là 100km/h. 

Cao tốc đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hạ Long đến Vân Đồn xuống còn khoảng 50 phút. Cùng với cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đã thông xe đầu tháng 9-2018, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn sẽ tạo mạch giao thông thông suốt từ Hà Nội đến Vân Đồn, tăng cường tính kết nối trong tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Bên cạnh 3 công trình trọng điểm nêu trên, sắp tới đây, tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái theo hình thức BOT, dài 80 km kết nối Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Cửa khẩu quốc tế Móng Cái sẽ được triển khai trong quý I/2019. Dự kiến đến cuối năm 2020, Quảng Ninh sẽ hoàn thành đầu tư gần 200km đường bộ cao tốc, đóng góp 1/10 số lượng cao tốc hoàn thành trên toàn quốc theo mục tiêu của Chính phủ. 

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.