CafeLand - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, hiện toàn bộ 123,09 ha mặt bằng Dự án Khu công nghiệp (KCN) Sông Khoai (Thị xã Quảng Yên) giai đoạn 1 đã được bàn giao cho chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Amata (Thái Lan).

Dự án được chia thành 5 giai đoạn, tổng diện tích 714ha, vốn đầu tư trên 3.500 tỉ đồng, trong đó 87ha để các nhà đầu tư thứ cấp triển khai cơ sở hạ tầng, diện tích còn lại là hạ tầng phục vụ KCN, như trạm xử lý nước thải công suất 6.500m3/ngày, trạm cấp điện, nước; gần 4,2km đường giao thông nội bộ. 

Giai đoạn 1 của Dự án được triển khai từ cuối năm 2018. Trong quá trình thực hiện, công tác GPMB gặp khó khăn do diện tích mặt bằng thu hồi lớn, liên quan đến 539 hộ dân và 3 tổ chức. Đến ngày 20/6 vừa qua, thị xã đã chính thức bàn giao toàn bộ mặt bằng thi công giai đoạn 1. Hiện các nhà thầu tổ chức thi công liên tục trên mặt bằng được bàn giao, dự kiến hết tháng 7/2019 sẽ hoàn thành bóc hữu cơ, chuyển sang thi công hạ tầng KCN.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Amata là chủ đầu tư KCN Amata Đồng Nai (TP Biên Hòa). KCN này hiện có 164 doanh nghiệp hoạt động, đến từ 21 quốc gia, tạo việc làm cho 49.000 lao động. KCN Sông Khoai là dự án đầu tiên Tập đoàn Amata triển khai ở miền Bắc Việt Nam, cũng là giai đoạn 1 của "siêu" dự án thành phố thông minh 1,6 tỷ USD tại Quảng Ninh do Tập đoàn Amata làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch chung được duyệt, TX Quảng Yên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 có tính chất, chức năng đô thị trung tâm phát triển kinh tế, thương mại, du lịch, dịch vụ và cảng biển của tỉnh. Khu kinh tế ven biển Quảng Yên được bổ sung vào Quy hoạch Khu kinh tế ven biển Việt Nam. Hạ tầng giao thông kết nối, như cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động đã mở ra không gian phát triển mới để Quảng Yên chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - công nghiệp...

Tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc đảm bảo tiến độ hoàn thành KCN Sông Khoai vào năm 2020 là nền tảng để TX Quảng Yên trở thành Khu kinh tế ven biển năng động khu vực phía Bắc.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.