UBND tỉnh Quảng Bình vừa có chỉ đạo các sở ngành , địa phương liên quan giám sát, đôn đốc triển khai thực hiện dự án đầu tư; thu hồi các dự án chậm tiến độ trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, trong thời gian qua, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thường xuyên đôn đốc, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh; đồng thời thường xuyên làm việc với các nhà đầu tư để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn rất nhiều dự án chậm tiến độ, phải giãn tiến độ.

UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các sở ngành, địa phương đôn đốc các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phát huy hiệu quả sử dụng đất, tránh lãng phí tài nguyên đất đai và cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư khác, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tiếp tục theo dõi, đôn đốc triển khai thực hiện các dự án chậm tiến độ do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, thủ tục pháp lý hoặc các nguyên nhân khách quan bất khả kháng khác (không nợ nghĩa vụ tài chính Nhà nước); kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư (khi có đề xuất); tham mưu UBND tỉnh thu hồi đất, thu hồi dự án đối với trường hợp quá thời gian cam kết nhưng không triển khai, không thuộc trường hợp được gia hạn theo quy định của Luật Đất đai, Luật Đầu tư.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh thu hồi đất đối với những dự án đã thuê đất nhưng chậm tiến độ nhiều năm không thuộc trường hợp gia hạn sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước. Đồng thời, giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tăng cường công tác giám sát, đánh giá đầu tư theo kế hoạch đã được phê duyệt đối với những dự án chậm tiến độ nhưng vẫn trong thời gian giãn tiến độ theo quy định của Luật Đầu tư.

Được biết, trong quý III/2020, UBND tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt chủ trương đầu tư 26 dự án với tổng mức đầu tư hơn 9.269 tỷ đồng. Trong đó, đáng chú ý là tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Trang trại điện gió BT1 và BT2 thuộc Cụm trang trại điện gió B&T của Công ty Cổ phần điện gió BT1 và BT2 với tổng mức đầu tư hơn 8.900 tỷ đồng. Tính chung, 9 tháng năm 2020, tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt chủ trương đầu tư 70 dự án với tổng mức đầu tư hơn 15.900 tỷ đồng.

Ngọc Tân (Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Bình

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.