Ngô Văn Xoài đã thực hiện hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế nhằm làm giảm số tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập phải nộp là hơn 2,7 tỷ đồng.

Quảng Bình: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp trốn thuế hơn 2,7 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Ngày 6/10, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Xoài (sinh năm 1954), Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại xây dựng và vận tải Thiên Ân (địa chỉ tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) về hành vi trốn thuế.

Các quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu-Công an tỉnh Quảng Bình nhận thấy Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại xây dựng và vận tải Thiên Ân do Ngô Văn Xoài làm giám đốc có dấu hiệu trốn thuế nên đã lập án đấu tranh.

Qua điều tra, lực lượng chức năng phát hiện quá trình hoạt động kinh doanh của Công ty Thiên Ân từ năm 2015 đến 2017, với cương vị là giám đốc công ty, Ngô Văn Xoài đã có hành vi chỉ đạo công nhân, kế toán công ty và cá nhân trực tiếp dùng các mối quan hệ để xin 519 tờ hóa đơn giá trị gia tăng khống (hóa đơn không kèm theo hàng hóa, dịch vụ) của các công ty khác, với tổng giá trị thanh toán hơn 10 tỷ đồng.

Bằng thủ đoạn trên, Ngô Văn Xoài đã thực hiện hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế nhằm làm giảm số tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp là hơn 2,7 tỷ đồng. Trong số đó, thuế giá trị gia tăng là gần 900 triệu đồng và thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 1,8 tỷ đồng.

Sau khi tống đạt các quyết định tố tụng, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Ngô Văn Xoài để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Võ Dung (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Bình

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.