Ngày 4-2, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng và Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã làm việc với quận Long Biên về quản lý, đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông đô thị trên địa bàn năm 2015.

Long Biên là một quận có diện tích lớn, mới hình thành nên chưa hoàn thiện về hệ thống kết cấu hạ tầng trong khi đây lại là nhu cầu cấp thiết để bảo đảm phát triển KT-XH cũng như phục vụ đời sống nhân dân. Hiện, quận đang tập trung nguồn lực, xin ý kiến chỉ đạo của Thành phố để đẩy nhanh tiến độ các công trình nói chung; nhất là đường giao thông nhằm phát huy tối đa lợi thế của khu vực cửa ngõ phía Đông Thành phố và tiếp giáp trực tiếp với sông Hồng, đường 5 cũng như đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

UBND quận đề xuất Thành phố cho phép việc xây dựng 3 dự án cấp bách, đã được ghi vào danh mục đầu tư giai đoạn 2013-2015, gồm: Dự án tuyến đường 40m nối từ khu đô thị Việt Hưng ra đường Ngô Gia Tự; đường 48m nối từ khu đô thị Việt Hưng ra đường Ngô Gia Tự và đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy. Dự kiến tổng số vốn cần thiết của 3 dự án là hơn 1.700 tỷ đồng. Đặc biệt, quận Long Biên đề nghị Thành phố cho phép quận được ứng vốn từ nguồn ngân sách để triển khai thực hiện làm đường, sau đó sẽ bù lại bằng tiền thu được từ việc đấu giá quyền sử dụng đất. Đây là biện pháp năng động, phù hợp điều kiện thực tế và quy định của Nhà nước đồng thời có tính khả thi cao. Việc hoàn thành 3 con đường nói trên sẽ tạo điều kiện kết nối, khép kín hệ thống giao thông của quận.

Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng cho biết, Long Biên cần vận dụng tốt các điều kiện sẵn có, tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của Thành phố để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng. Làm tốt điều đó là nâng cao sức cạnh tranh, cơ hội thương kinh doanh, dịch vụ cho cộng đồng và doanh nghiệp trên địa bàn. Thành phố xác định nguyên tắc hạ tầng đi trước một bước, ủng hộ quận trong việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng, nhất là bảo đảm kết nối đường từ các tỉnh vào nội đô đi qua địa bàn. Thành phố ủng hộ đề xuất sử dụng vốn của UBND quận và yêu cầu các đơn vị liên quan làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm chất lượng các dự án …

Hồng Sơn (Hà Nội mới)
 • Bỏ tiền tỷ mua dự án vịt trời

  Bỏ tiền tỷ mua dự án vịt trời

  Thị Trường  -  02/12/2016 8:13 AM

  CafeLand – Không gì cay đắng hơn việc đã trả tiền mua đất nhưng giờ không được xây dựng để hoàn thành giấc mơ an cư. Rất nhiều khách hàng khốn khổ khi bỏ ra số tiền cả tỷ đồng để mua đất nền nhưng chờ nhiều năm trời người mua vẫn không được chủ đầu tư giao đất.

 • Hơn 85.000 tỷ xây dựng đường Vành đai 5

  Hơn 85.000 tỷ xây dựng đường Vành đai 5

  Hạ tầng  -  30/11/2016 9:42 AM

  CafeLand - Đường Vành đai 5 có tổng chiều dài 331,5 km, quy hoạch đi qua địa giới hành chính của 36 quận, huyện, thành phố trực thuộc 8 tỉnh, thành: Hà Nội, Hòa Bình; Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

 • Nan giải chuyện chống ngập cho TP.HCM

  Nan giải chuyện chống ngập cho TP.HCM

  Hạ tầng  -  28/11/2016 7:58 AM

  Hạ tầng giao thông và thoát nước đô thị tại TP.HCM đang có nhiều bất cập trong cả quy hoạch lẫn triển khai thực hiện. Để giải được bài toán chống ngập, nâng cao chất lượng các dự án giao thông và không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân TP.HCM, cần nhiều giải pháp đồng bộ.

 • Lộ diện nhà đầu tư mua 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi CII

  Lộ diện nhà đầu tư mua 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi CII

  Hoạt động doanh nghiệp  -  24/11/2016 2:40 PM

  CafeLand - Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) vừa công bố nhà đầu tư KEB Hana Banktrustee and Custodian Business (Ngân hàng đại diện cho quỹ đầu tư Rhinos Asset Management - RAM) đã ký hợp đồng đặt mua trái phiếu CII với giá trị 40 triệu USD.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Prosper Plaza 865 - 1,236
Tabudec Plaza 1,260 - 1,855
Tòa P1 Imperial Plaza 1,989 - 3,570
Condetel Carava Resort 2,200 - 3,064
Airlink City 390 - 878
Vision Bình Tân 750 - 1,283
Park View Tower Hoàng Mai 1,221 - 1,714
Cityland Park Hills 2,000 - 5,333
Mandarin Garden 2 2,010 - 3,900
Luxury Apartment 2,340 - 3,900
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.