Ngày 4-2, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng và Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã làm việc với quận Long Biên về quản lý, đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông đô thị trên địa bàn năm 2015.

Long Biên là một quận có diện tích lớn, mới hình thành nên chưa hoàn thiện về hệ thống kết cấu hạ tầng trong khi đây lại là nhu cầu cấp thiết để bảo đảm phát triển KT-XH cũng như phục vụ đời sống nhân dân. Hiện, quận đang tập trung nguồn lực, xin ý kiến chỉ đạo của Thành phố để đẩy nhanh tiến độ các công trình nói chung; nhất là đường giao thông nhằm phát huy tối đa lợi thế của khu vực cửa ngõ phía Đông Thành phố và tiếp giáp trực tiếp với sông Hồng, đường 5 cũng như đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

UBND quận đề xuất Thành phố cho phép việc xây dựng 3 dự án cấp bách, đã được ghi vào danh mục đầu tư giai đoạn 2013-2015, gồm: Dự án tuyến đường 40m nối từ khu đô thị Việt Hưng ra đường Ngô Gia Tự; đường 48m nối từ khu đô thị Việt Hưng ra đường Ngô Gia Tự và đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy. Dự kiến tổng số vốn cần thiết của 3 dự án là hơn 1.700 tỷ đồng. Đặc biệt, quận Long Biên đề nghị Thành phố cho phép quận được ứng vốn từ nguồn ngân sách để triển khai thực hiện làm đường, sau đó sẽ bù lại bằng tiền thu được từ việc đấu giá quyền sử dụng đất. Đây là biện pháp năng động, phù hợp điều kiện thực tế và quy định của Nhà nước đồng thời có tính khả thi cao. Việc hoàn thành 3 con đường nói trên sẽ tạo điều kiện kết nối, khép kín hệ thống giao thông của quận.

Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng cho biết, Long Biên cần vận dụng tốt các điều kiện sẵn có, tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của Thành phố để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng. Làm tốt điều đó là nâng cao sức cạnh tranh, cơ hội thương kinh doanh, dịch vụ cho cộng đồng và doanh nghiệp trên địa bàn. Thành phố xác định nguyên tắc hạ tầng đi trước một bước, ủng hộ quận trong việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng, nhất là bảo đảm kết nối đường từ các tỉnh vào nội đô đi qua địa bàn. Thành phố ủng hộ đề xuất sử dụng vốn của UBND quận và yêu cầu các đơn vị liên quan làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm chất lượng các dự án …

Hồng Sơn (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.