Tính đến ngày 29-3, hơn 17.000m2/23.385m2 diện tích mặt bằng đã được quận Cầu Giấy bàn giao cho chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công.
Để phục vụ dự án mở rộng đường vành đai 3 (đoạn Mai Dịch-cầu Thăng Long), quận Cầu Giấy (Hà Nội) phải thu hồi tổng diện tích đất là 23.385,4m2 với 245 phương án của 203 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, di chuyển mộ. Thành phố dự kiến bố trí tái định cư cho các hộ dân trong chỉ giới giải phóng mặt bằng (GPMB) tại nhà tái định cư N07-khu 5,3 ha, phường Dịch Vọng và A14 Khu đô thị Nam Trung Yên.
 
Trao đổi với PV HNMO, ông Trần Đông Dực, Trưởng ban Bồi thường GPMB quận Cầu Giấy cho biết, đến ngày 29-3, tổng số phương án đã được phê duyệt là 229/245 phương án (còn lại 16 phương án chưa phê duyệt); trong số đó, 163 phương án (150 phương án hộ gia đình và 13 phương án tổ chức) đã nhận tiền đền bù. Đáng chú ý, 138 hộ với 170 phương án (21.655m2) đã ký biên bản và bàn giao mặt bằng; 57 hộ với 77 phương án chưa bàn giao mặt bằng.
 
Dự án đường vành đai 3 - tuyến giao thông quan trọng của Hà Nội 
 
Tính đến thời điểm này, tổng cộng 17.094,1m2/23.385,4m2 mặt bằng (đạt 73%) đã được Ban Bồi thường GPMB quận phối hợp với UBND phường Mai Dịch bàn giao trên thực địa cho chủ đầu tư dự án (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội) và đơn vị thi công (Tổng công ty xây dựng Trường Sơn).
 
Theo ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, quận quyết tâm hoàn thành công tác GPMB dự án, bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trước 30-4-2017 (trừ phương án ngôi mộ tổ của dòng họ Nguyễn Khả). Chính vì thế, việc GPMB đang tiếp tục được quận tích cực thực hiện.
 
Trong số 57 hộ chưa bàn giao mặt bằng, tháng 4, quận dự kiến tổ chức hai đợt cưỡng chế. Đợt cưỡng chế thứ nhất dự kiến diễn ra vào này 3-4 tới, đối với 24 hộ. Đến thời điểm hiện tại 15/24 hộ này đã nhận tiền bồi thường; 11 hộ đã ký biên bản bàn giao mặt bằng, vẫn còn 13 hộ chưa ký bàn giao mặt bằng. Vì vậy, từ nay đến hết ngày 2-4 nếu các hộ trên không bàn giao mặt bằng, quận sẽ tiến hành cưỡng chế.
 
“Tuy nhiên, chủ trương của quận là kiên trì vận động, thuyết phục”, ông Hà nhấn mạnh. Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng hy vọng đến thời điểm trên, tất cả các hộ này sẽ bàn giao mặt bằng, bởi UBND quận đã ban hành hơn 90 quyết định cưỡng chế thu hồi đất và đã có 2 đợt dự kiến tổ chức cưỡng chế nhưng chưa phải dùng đến biện pháp mạnh này.
 
Ngoài ra, dự kiến 33 trường hợp khác nằm trong đợt cưỡng chế thứ 2 của tháng 4. Đến thời điểm này còn 21/33 hộ chưa nhận tiền đền bù. 
 
Về 16 phương án chưa được phê duyệt (trong đó có 15 phương án hộ và 1 phương án mộ), sáng nay quận đã đối thoại với các hộ gia đình để thống nhất và sẽ phê duyệt trong thời gian tới.
Hương Thủy (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An