CafeLand - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý cho nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ và dự án Khu chức năng đô thị tại 233 - 233B - 235 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân được nộp bằng tiền theo giá đất đối với quỹ nhà ở xã hội. Đồng thời, yêu cầu UBND Hà Nội bố trí đủ quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội cho người dân.

Cụ thể, Phó Thủ tướng đồng ý đề nghị của UBND Hà Nội và và các Bộ liên quan về việc cho phép nhà đầu tư được nộp bằng tiền theo giá đất đối với quỹ nhà ở xã hội tại dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ tại các phường Tây Mỗ, Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm và dự án Khu chức năng đô thị tại 233 - 233B - 235 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân.

UBND Thành phố có nhiệm vụ quy hoạch, bố trí đủ quỹ đất tương ứng tại khu vực lân cận của các dự án này để xây dựng nhà ở xã hội, tổ chức lập dự án để đầu tư hoặc huy động các nhà đầu tư thực hiện theo quy hoạch trên.

Đồng thời, phải sử dụng khoản tiền thu được từ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu về nhà ở xã hội trong khu vực và trên địa bàn Thành phố.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng giao UBND Hà Nội làm rõ về quy hoạch và bố trí quỹ đất cho các dự án trước đây chưa bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội theo quy định của Luật Nhà ở trên địa bàn Thành phố, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1/2017.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.