CafeLand - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Thông tư số 04/2020/TT-NHNN điều chỉnh giảm 50% phí giao dịch thanh toán qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng, có hiệu lực kể từ hôm nay ngày 1-4.

Theo Thông tư số 26, phí giao dịch thanh toán qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng hiện áp dụng ở mức 0,01% số tiền thanh toán (tối thiểu 2.000 đồng/món; tối đa 50.000 đồng/món) với lệnh thanh toán trước 15h30 trong ngày; và 0,02% số tiền thanh toán (tối thiểu 4.000 đồng/món; tối đa 100.000 đồng/món) với lệnh thanh toán từ 15h30 đến khi hệ thống ngừng nhận lệnh.

Ngoài ra, phí giao dịch thanh toán qua tiểu hệ thống thanh toán giá trị thấp cũng đang áp dụng ở mức 2.000 đồng/món.

Vì vậy, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khẩn trương điều chỉnh giảm phí dịch vụ chuyển tiền qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng của NHNN cho khách hàng với mức giảm tối thiểu bằng số tiền giảm phí mà NHNN đã điều chỉnh giảm cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

NHNN khuyến khích các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện giảm phí lớn hơn mức giảm phí của NHNN đã thực hiện. Thời gian thực hiện từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 31/12/2020.

Trước đó, các ngân hàng cũng đã có hai lần đồng loạt miễn, giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, lần 1 áp dụng với các giao dịch giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống, lần 2 là các giao dịch từ 2 triệu đồng trở xuống.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.