Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại của ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nhưng không thể liên lạc được...
Hôm qua (22.10), rất đông người tham gia góp vốn đã bày tỏ bức xúc trước thông tin UBND tỉnh Bình Dương đã “giam” không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cho Khu công nghiệp Sóng Thần 3 trong suốt 7 năm dài.

Cần sớm làm rõ đúng- sai

Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại của ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nhưng không thể liên lạc được. Đăng ký làm việc với UBND tỉnh Bình Dương, chúng tôi chỉ tiếp xúc được với ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Thanh Liêm cho biết chỉ mới về làm phó chủ tịch 3 năm nay và chưa hề nghe, không biết vụ việc liên quan đến quy hoạch chi tiết tại Khu Công nghiệp (KCN) Sóng Thần 3.

“Trong các cuộc họp của thường trực UBND tỉnh, tôi cũng không nghe các anh em trong văn phòng UBND tỉnh báo cáo về sự việc. Vấn đề này, chỉ có anh Chín (tức ông Lê Thanh Cung– PV) mới nắm và trả lời được” – ông Trần Thanh Liêm nói.

Chị Huỳnh Hạo Châu góp vốn mua lô đất để xây nhà ở nhưng chờ đợi 7 năm chưa được cấp sổ đỏ!

Chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Thành Tài- Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương, để hỏi về việc vì sao Sở Xây dựng đã nhiều lần có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 KCN Sóng Thần 3 nhưng tỉnh không phê duyệt?

Ông Tài cho hay do ông mới về làm Giám đốc Sở Xây dựng nên chưa nắm sự việc và hẹn chúng tôi cuối giờ chiều 22.10, ông sẽ ủy quyền cho cấp phó là ông Lê Phú Cường trả lời.

Tiếp xúc với chúng tôi vào chiều 22.10, ông Lê Phú Cường cho biết, ông mới chuyển về Sở Xây dựng Bình Dương chỉ mới... 7 năm nên chưa nắm rõ vấn đề. Ông Cường hứa sẽ trả lời bằng văn bản sau đó đổi lại trả lời bằng mail trong vòng 5 ngày làm việc về câu hỏi của chúng tôi “vì sao quy hoạch chi tiết 1/500 KCN Sóng Thần 3 chưa được phê duyệt?”.

Liên quan đến việc ông Huỳnh Uy Dũng gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan chức năng có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung về hành vi không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu chức năng KCN Sóng Thần 3, luật sư Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng chi nhánh Văn phòng luật sư H.L Nghi Xuân (TP.HCM) cho biết:

“Trong quá trình giải quyết tố cáo, cơ quan chức năng sẽ xem xét cụ thể từng vấn đề trong đơn tố cáo mà ông Huỳnh Uy Dũng đã nêu ra để có kết luận phù hợp. Từ những nội dung tố cáo của ông Dũng, cơ quan chức năng sẽ giải quyết và căn cứ mức độ sự việc để có hình thức xử lý phù hợp. Trong đó, nếu có vi phạm tùy theo mức độ sẽ có hình thức xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường hợp ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo sai sự thật, cơ quan chức năng cũng sẽ xem xét và có kết luận cụ thể. Nếu trường hợp tố cáo sai gây thiệt hại thì ông Dũng phải bồi thường. Nếu nội dung tố cáo xâm phạm đến đời tư hoặc sai sự thật thì có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Cũng theo luật sư Thanh Tâm, căn cứ Điều 126, Điều 127 Luật Tổ chức HĐND và UBND thì chủ tịch, phó chủ tịch UBND phải chịu trách nhiệm cá nhân về hành vi của mình trước HĐND và cấp trên. Đồng thời, chủ tịch tỉnh là người chịu trách nhiệm cá nhân trong việc đôn đốc, kiểm tra công tác của cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp mình phụ trách.

Mòn mỏi chờ duyệt quy hoạch

Anh Hồ Văn Phương (SN 1965, ngụ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang làm nhân viên hành chính, đã tham gia góp vốn mua một lô đất với diện tích 120m2 trong KCN Sóng Thần 3. Trước khi quyết định góp vốn, anh đã tìm hiểu tính pháp lý của lô đất đã được tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thời hạn sử dụng lâu dài nên yên tâm. Thế nhưng, anh bảo rằng không hiểu vì lý do gì mà tỉnh lại không duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 trong khi quy hoạch 1/2.000 đã được tỉnh phê duyệt.

“Dù bức xúc lắm nhưng tôi vẫn phải chờ đợi chứ biết làm sao giờ?”– anh Phương nói.

Chị Ninh Thị Kim Thanh (ngụ phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) là nhân viên kinh doanh của Công ty cổ phần Đại Nam rất bức xúc vì mua 2 lô đất diện tích 120m2 trong KCN Sóng Thần 3 để tính xây nhà để ở vì hiện nay chị đang ở nhà ở xã hội.

“Tôi rất nóng ruột chờ quy hoạch chi tiết được duyệt để có sổ đỏ làm nhà ở vì hiện nay ở nhà ở xã hội ảnh hưởng về tinh thần rất lớn” - chị nói.

Trong khi đó, chị Huỳnh Hạo Châu (SN 1977, ngụ Tân Định, Bến Cát, Bình Dương) cho biết, năm 2008 đã góp vốn mua một nền đất diện tích 136,19m2 với giá 1,6 triệu đồng/m2 trong KCN Sóng Thần 3 với hy vọng có sổ đỏ để làm nhà ở, nhưng chờ mãi chẳng biết đến bao giờ mới được cấp sổ đỏ.

“Vì mua miếng đất này mà vợ chồng tôi đã nảy sinh lục đục. Do vợ chồng tôi chưa có chỗ ở, thu nhập thì thấp, được công ty bán đất giá rẻ, hợp với túi tiền nên mua với hy vọng sẽ làm nhà ở riêng cho hai vợ chồng vì đang phải sống chung với bố mẹ. Trước khi mua, tôi cũng tìm hiểu được biết đất của công ty đã có sổ đỏ lô lớn với thời hạn sử dụng lâu dài, nhưng không hiểu vì sao tỉnh lại im lặng không giải quyết?” – chị Huỳnh Hạo Châu bức xúc.

“Hãy làm đúng lương tâm và trách nhiệm!”

Trong đơn tố cáo gửi đến Thủ tướng Chính phủ, ông Huỳnh Uy Dũng nêu hiện nay tình hình chung của nền kinh tế đất nước đã và đang gặp rất nhiều khó khăn, doanh nghiệp rất cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp nhằm giúp tháo gỡ khó khăn.

“Trong trường hợp chính quyền không thể giúp đỡ doanh nghiệp thì xin hãy làm đúng lương tâm và trách nhiệm được giao, không nên tìm mọi cách gây phiền hà cho doanh nghiệp làm ăn chân chính. “Đừng vì lợi ích cá nhân và “nhóm lợi ích” mình đang sở hữu đặt lên trên lợi ích chung”- đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng nêu.

Cũng theo đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng, ông Lê Thanh Cung là người có kinh nghiệm và biết rõ điểm yếu của KCN nên đã “chỉ” đúng điểm “chết” của doanh nghiệp. Khu hành chính – dịch vụ – nhà ở trong KCN cũng giống như phòng ngủ, phòng làm việc trong nhà ở. Nếu cấm những dịch vụ này thì nhà ở coi như không còn tác dụng.

“Nếu tôi không đủ uy tín và tiền bạc thì suốt 7 năm bị “giam hãm” quy hoạch chi tiết trong điều kiện phải vay vốn ngân hàng với số tiền rất lớn như thế thì 100 ông Dũng “lò vôi” như tôi cũng phải chết chứ đừng nói chỉ một mình tôi” – ông Dũng bức xúc.

"Trong trường hợp chính quyền không thể giúp đỡ doanh nghiệp thì xin hãy làm đúng lương tâm và trách nhiệm được giao, không nên tìm mọi cách gây phiền hà cho doanh nghiệp làm ăn chân chính. Đừng vì lợi ích cá nhân và “nhóm lợi ích” mình đang sở hữu đặt lên trên lợi ích chung”.


(Trích đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng).

Đức Phú (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn