CafeLand - Thông tin liên quan đến nữ đại gia bất động sản Đào Ngọc Bảo Phương (sinh năm 1994) liên tục xuất hiện tại nhiều doanh nghiệp lớn có liên quan đến bất động sản, đáng chú ý nữ đại gia này góp đến 7.600 tỷ vào Bến Thành Holdings đang gây chú ý với giới đầu tư.

Ra đời vào năm 2013 song Bến Thành Holdings chỉ mới được nhắc đến nhiều trong vài năm trở lại đây gắn liền với các dự án quy mô lớn.

Trước đó, Công ty CP Tập đoàn Bến Thành (Bến Thành Holdings) đã đề xuất đầu tư hai dự án có tổng quy mô 65.300 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Ninh.

Dự án đầu tiên là Khu phức hợp thương mại, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng đa năng tại đảo Cái Chiên có tổng vốn đầu tư khoảng 7.108 tỷ đồng, quy mô nghiên cứu khoảng 2.550 ha, bao gồm toàn bộ diện tích đảo Cái Chiên.

Dự án thứ hai là Khu công nghiệp dịch vụ logistics, công nghệ cao và cảng biển Hải Hà quy mô 4.988ha với tổng vốn đầu tư dự kiến trên 58.200 tỷ đồng, triển khai trong 2,5 năm.

Như vậy, tổng mức đầu tư 2 dự án được Bến Thành Holdings đề xuất thực hiện tại tỉnh Quảng Ninh lên tới 65.300 tỷ đồng.

Ra đời vào năm 2013 song Bến Thành Holdings chỉ mới được nhắc đến nhiều trong vài năm trở lại đây gắn liền với các dự án quy mô lớn.

Theo tìm hiểu, trong cơ cấu cổ đông sáng lập của Bến Thành Holdings Group, bà Đào Ngọc Bảo Phương góp 60% vốn điều lệ, tương đương 7.560 tỷ đồng. Bà Phương là Tổng giám đốc Bến Thành Holdings, kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này.

Nữ doanh nhân Đào Ngọc Bảo Phương sinh năm 1994, địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú ở TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Hai cổ đông còn lại của Bến Thành Holdings Group là Công ty Cổ phần Tập đoàn The One (20% cổ phần) và ông Bùi Ngọc Quý (20%). Trong đó, bà Phương đồng thời là người đại diện pháp luật của The One.

Không chỉ ở Bến Thành Holdings, bà Đào Ngọc Bảo Phương còn đại diện cho Công ty TNHH Chloe Hospitality. Doanh nghiệp này từng gây chứ ý khi công bố nắm quyền sở hữu, khai thác khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm từ tay Khaisilk vào năm 2018. Thời điểm này, Chloe Hospitality mới thành lập 3 tháng.

Khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm được xem là hai tòa “lâu đài” tọa lạc ở vị trí đắc địa thuộc nhóm đất vàng của khu Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. Trước đây bất động sản này do Tập đoàn Khaisilk thuê từ Phú Mỹ Hưng và sở hữu, khai thác nhiều năm.

Ngoài hai doanh nghiệp nói trên, bà Phương còn đại diện pháp luật cho nhiều doanh nghiệp khác như Công ty Cổ phần Bến Thành Investment Group, Công ty Cổ phần Chợ Lớn Capital, Công ty Cổ phần Tập đoàn VNA, Công ty Cổ phần đầu tư Văn Lang Bình Thuận,…

Nhiều doanh nghiệp trong số này có sự liên quan với doanh nhân Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella.

Bên cạnh đó, bà Đào Ngọc Bảo Phương đang nắm giữ 2,5 triệu cổ phiếu, tương ứng 17,91% vốn và là cổ đông lớn nhất tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex).

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.