CafeLand - Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2018 với doanh thu đạt 1.928 tỷ đồng, gần tương đương với quý 1/2017 nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 128 tỷ đồng, bằng 31,4% so với cùng kỳ.

Một dự án của Novaland tại quận 7. 

Theo giải trình của Novaland, sự sụt giảm này chủ yếu là do chi phí lãi vay tăng và không có phát sinh khoản doanh thu tài chính từ đánh giá lại khoản đầu tư khi hợp nhất kinh doanh từng giai đoạn của công ty con mới như cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, trong kỳ doanh thu tài chính của Novaland chỉ đạt 126,3 tỷ đồng, giảm 73% so với quý 1/2017, trong khi chi phí tài chính lên đến 478 tỷ đồng, gấp gần 2 lần so với cùng kỳ.

Các chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng lần lượt tăng tăng 72% và 65% dẫn đến lợi nhuận trước thuế đạt 230 tỷ đồng, giảm 58% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế quý 1/2018 của Novaland đạt 128,4 tỷ đồng, giảm 68,6% so với cùng kỳ.

Trong thông tin mới công bố, Novaland ước tính doanh thu năm 2018 vào khoảng 21.780 tỷ đồng tăng 87% và lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 3.200 tỷ đồng, tăng 55% so với năm 2017. 

Cũng trong năm nay, Novaland dự kiến bàn giao 11 dự án với 6.500 sản phẩm tại các dự án ở quận 2, quận 7, BìnhThạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú và Nhà Bè. Công ty cũng dự kiến giới thiệu ra thị trường 03 dự án mới tại khu Đông với tổng sản phẩm ước tính khoảng 7.000 căn.

Novaland ước tính doanh thu năm 2018 vào khoảng 21.780 tỷ đồng, tăng 87% và lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 3.200 tỷ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn