Đại diện UBND phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM vận động người dân tự tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè, nếu không tự tháo dỡ sẽ cưỡng chế.

Tối 28-6, UBND phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM, tổ chức họp dân để thông báo về việc triển khai những công tác của địa phương và lắng nghe ý kiến người dân.

Cuộc họp kéo dài hơn hai giờ với nhiều nội dung xoay quanh bốn vấn đề về lắp hệ thống chiếu sáng kèm dụng cụ thể dục tại công viên, hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước và hệ thống Internet cáp quang của người dân. Trong đó vấn đề “nóng” là việc một số hộ gia đình xây dựng công trình lấn chiếm vỉa hè, bít hố ga.


Một ngôi nhà làm bậc tam cam lấn vỉa hè, bít cống thoát nước trên địa bàn phường An Lạc, quận Bình Tân. Ảnh: Nguyễn Tân

Ông Từ Tiến Tân, Phó chủ tịch UBND phường An Lạc, nêu: “Hệ thống thoát nước UBND phường đã nạo vét. Tuy nhiên, một số vị trí hố ga mà đơn vị thi công chưa nạo vét được do một số hộ dân lấn chiếm làm bậc tam cấp lấn vỉa hè”.

Ông Tân cho biết thêm: “Qua khảo sát, một số hộ dân làm bậc tam cấp đi xuống lòng đường ảnh hưởng về an toàn giao thông, thoát nước. Với trách nhiệm quản lý, UBND phường thông qua cuộc họp này vận động người dân làm những bậc tam cấp lấn chiếm phạm vi lòng đường có giải pháp tháo dỡ bậc tam cấp để đảm bảo an toàn giao thông”.


Bâc  tam cấp xây lấn ra đường tại khu tái định cư Lý Chiêu Hoàng, phường An Lạc, quận Bình Tân. Ảnh: Nguyễn Tân

Ông Trần Ngọc Hiếu, tổ trưởng tổ dân phố 123 khu phố 5, phường An Lạc, cho rằng trước đó đã có thông báo của Đội quản lý đô thị phát cho người dân vào ngày 3-5 vận động tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè, bít cống và rãnh thoát nước. Và sau ngày 16-5, nếu không tự tháo dỡ sẽ bị phường xử lý.

Tại cuộc họp, bà Võ Thị Hoa, cán bộ hưu trí, nêu ý kiến về việc 10 năm qua nhà bà bị ảnh hưởng mỗi khi trời mưa nước ngập do công trình của một nhà hàng xóm xây bậc tam cấp lấn ra đường, bít rãnh thoát nước. "Tôi thân già phải đi khơi cống thoát nước, đi lại khó khăn, trượt té. Cách nay khoảng một tuần có người va vào bậc tam cấp lấn ra đường này và té bị thương trong đêm” – bà Hoa nêu.

Cuối cuộc họp, Phó chủ tịch phường An Lạc chốt lại vấn đề việc xây tam cấp lấn ra vỉa hè là sai. Do đó, đến ngày 13-7 nếu hộ nào vi phạm mà không khắc phục phường sẽ cho người tháo dỡ. Nếu sau khi tháo dỡ mà tái phạm, phường sẽ phạt 2,5 triệu đồng đối với mỗi trường hợp sai phạm. Riêng về việc vỉa hè hiện nay nhấp nhô, chỗ cao chỗ thấp phường sẽ cùng bà con tìm biện pháp giải quyết sau.

Như Ý - Nguyễn Tân (PLTPHCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.