Hàng loạt dự án ven biển miền Trung đã được các nhà đầu tư trong và ngoài nước mua lại để phát triển dự án nghỉ dưỡng.

Điều kiện tự nhiên phù hợp với du lịch, nghỉ dưỡng, một nền kinh tế năng động đang đà tăng trưởng, cộng với những chính sách mới thuận lợi hơn cho nhà đầu tư… Rất nhiều dự án tầm cỡ ở Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Quốc đã được triển khai để “hứng” làn sóng sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng ven biển trong thời gian tới.

Theo một chủ đầu tư tại khu biệt thự nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC tại Sầm Sơn - Thanh Hóa, khu biệt thự này ngoài đón làn sóng sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng của chuyên gia nước ngoài tại Khu kinh tế Nghi Sơn, về tổng thể nó còn đón những khách hàng thuộc tầng lớp thu nhập cao của Thanh Hóa  và các tỉnh, thành phố lân cận của Việt Nam.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng Giám đốc FLC cho biết: “Khu kinh tế Nghi Sơn tại Thanh Hóa cũng thu hút rất nhiều chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là khách hàng Nhật Bản - họ đã quan tâm và đến tìm hiểu biệt thự nghỉ dưỡng của chúng tôi, họ đều rất muốn mua các biệt thự ở đây. Về mặt tổng thể, hiện nền kinh tế Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, nhiều người dân đã có đủ điều kiện kinh tế để tìm kiếm và mua cho mình ngôi nhà thứ hai”.

Theo số liệu của Tập đoàn Tư vấn Boston - Mỹ, hiện người dân Việt Nam có nhu cầu và đủ tài chính để sở hữu biệt thự ven biển từ 250.000 USD đến trên 1 triệu USD là khoảng hơn 3 triệu người, đến năm 2020 dự kiến sẽ đạt khoảng 33 triệu người. Cùng với những chính sách thu hút đầu tư của các địa phương ven biển ngày càng được cải thiện nhằm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hãng tư vấn Bất động sản Cushman & Wakefield cho rằng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang nóng lên trong những năm gần đây.

Ông Jonathan Tizzard, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và định giá hãng tư vấn Cushman & Wakefield Vietnam nói: “Thị trường bất động sản ở Việt Nam đang nóng lên, tăng trưởng cao hơn, tập trung vào tầng lớp có thu nhập cao, tập trung vào du lịch nghỉ dưỡng ven biển. Đây là sản phẩm có cơ sở hạ tầng rất tốt, được mở ở nhiều khu vực mới, đặc biệt là ở các tụ điểm du lịch ven biển. Việt Nam có bờ biển trải dài và đây là một tiềm năng”.

Việc sở hữu bờ biển trải dài, đẹp và hoang sơ, thực phẩm rẻ, con người thân thiện… tất cả những điều này là tiềm năng mà không phải quốc gia nào cũng có để có thể phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên vấn đề quy hoạch và chất lượng dịch vụ đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay được cho rằng chưa thực sự xứng với tiềm năng của nó.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Liên minh Bất động sản G5 cho rằng: “Nếu Việt Nam cải thiện được dịch vụ cũng như có một quy hoạch tốt để số đông người Việt Nam và người nước ngoài có thể tới, sử dụng với một giá cả phù hợp thì tôi cho rằng rất tiềm năng”.

Quý Châu - Sơn Tùng (VTV)
 • Bất động sản nghỉ dưỡng 2017 sẽ tiếp tục tăng tốc

  Bất động sản nghỉ dưỡng 2017 sẽ tiếp tục tăng tốc

  Thị Trường  -  12/01/2017 11:47 AM

  CafeLand - Lượng du khách quốc tế gia tăng mạnh mẽ là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển trong năm qua. Điều này được minh chứng qua số lượng các dự án đang được tích cực hoạch định, xây dựng và chuẩn bị khai trương.

 • Kiếm bạc tỷ ở biệt thự biển

  Kiếm bạc tỷ ở biệt thự biển

  Thị Trường  -  10/09/2016 8:00 AM

  Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang là xu hướng của các nhà đầu tư. Người ta nhìn thấy mức lợi nhuận hấp dẫn từ các căn biệt thự cho thuê nhìn ra mặt biển. Bởi vì, đơn giản, nhu cầu có một không gian sống và nghỉ ngơi thoải mái với gió lộng, nước non ngút ngàn từ lâu vẫn là hấp lực với nhiều người.

 • Chiếm “tiên cơ” trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

  Chiếm “tiên cơ” trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

  Thị Trường  -  05/09/2016 8:06 AM

  Giữa năm ngoái, Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners Ltd đưa ra nhận định, trong 5 năm tới bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Việt Nam sẽ bùng nổ và khuyên các nhà đầu tư đổ vốn vào thị trường này trong lúc giá còn rẻ. Rõ ràng, ngay từ đầu năm nay – năm bản lề của chu kỳ - nhiều dự án nghỉ dưỡng ven biển đã triển khai và thu hút giới đầu tư rầm rập.

 • Bất động sản 24h: Hà Nội - cư dân sống trong sợ hãi

  Bất động sản 24h: Hà Nội - cư dân sống trong sợ hãi

  Thị Trường  -  29/08/2016 5:35 PM

  CafeLand - Dự án chưa xong đã đưa dân vào ở; Đề nghị cho nước ngoài nhận thế chấp bất động sản Việt để xử lý nợ xấu; Bất động sản nghỉ dưỡng “tỉnh giấc” nhưng vẫn lo ngại... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Rosena Bình Thạnh 1,390 - 2,363
Đức Long Newland 450 - 2,718
Luxgarden 1,587 - 3,642
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.