Một số ngân hàng vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho phép tăng trưởng tín dụng trong năm nay là 27%.

Nhìn chung, 6 tháng đầu năm nay, nhiều ngân hàng tăng trưởng tín dụng rất thấp, không ít nơi không dùng hết chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng mà Thống đốc NHNN giao từ đầu năm. Tuy vậy, vẫn có những nhà băng tăng trưởng tín dụng tốt nên đã xin nới chỉ tiêu tăng trưởng cho cả năm và đã được NHNN chấp thuận.

Trên cơ sở đánh giá hoạt động sau 6 tháng đầu năm, Ngân hàng Nhà nước đã có điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm 2012 cho các ngân hàng thương mại.

Cụ thể, NHNN vừa có công văn thông báo chấp thuận điều chỉnh tốc độ tăng trưởng tín dụng năm 2012 của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

Theo đó, dư nợ tín dụng đến hết năm 2012 của OceanBank sẽ được tăng tối đa 27% so với thời điểm cuối năm 2011. Năm 2011, OceanBank được NHNN xếp hạng A và 6 tháng đầu năm 2012 xếp nhóm 1 (nhóm 1 được tăng trưởng tín dụng 17%).

Sở dĩ NHNN chấp thuận bởi, trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng toàn ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2012 thấp, OceanBank với chủ trương duy trì hiệu quả hoạt động tín dụng và nâng cao chất lượng tín dụng đã đạt mức tăng trưởng tốt. Cụ thể, tính đến 31/7/2012, tổng dư nợ tín dụng của OceanBank đạt 30.169 tỷ đồng, tăng trưởng 16,7% so với năm 2011.

Dòng vốn tín dụng của OceanBank tập trung lớn nhất ở lĩnh vực y tế và hỗ trợ xã hội; ngành công nghiệp phụ trợ; dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí…

Bà Nguyễn Minh Thu-TGĐ OceanBank cho biết, OceanBank đảm bảo được các điều kiện về thanh khoản, các chỉ số an toàn hoạt động ở mức cao, cân đối tốt giữa tốc độ tăng trưởng huy động vốn tăng trưởng tín dụng.

Theo OceanBank, trong thời gian tới, ngân hàng này sẽ tiếp tục tập trung xây dựng hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả và đạt mức tăng trưởng tín dụng như kỳ vọng.

Trước đó, cũng trên cơ sở đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2012, NHNN đã chấp thuận đề nghị điều chỉnh tốc độ tăng tín dụng của TienphongBank. Theo đó, dư nợ tín dụng (bao gồm cả số dư trái phiếu doanh nghiệp) đến hết ngày 31/12/2012 của TienPhong Bank sẽ được tăng tối đa 27% so với thời điểm cuối năm 2011.

Quý 1/2012, tăng trưởng tín dụng của TienPhongBank tăng chậm do ngân hàng tập trung nỗ lực tái cơ cấu. Tuy nhiên, quý 2/2012, dư nợ cho vay của TienPhong Bank đã tăng 6,8% so với quý trước. 6 tháng cuối năm, TienPHongBank sẽ đẩy mạnh hoạt động cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.

Chỉ tiêu tín dụng  đưa ra hồi đầu năm đối với ngân hàng nhóm  1 là 17%.  NHNN dự tính, cả năm nay, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng là  8-10%.

Theo HNM
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An