Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, dư nợ cho trong lĩnh vực bất động sản chiếm 8,3% tổng dư nợ toàn ngành, trong đó nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản chiếm 4,2% tổng dư nợ lĩnh vực này.

Nợ xấu bất động sản chiếm 4,2%

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Thống đốc nhấn mạnh, nợ xấu ngân hàng vẫn trong tầm kiểm soát và nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản không phải là nguyên nhân dẫn đến thiếu vốn cho vay hoạt động sản xuất, kinh doanh.


Theo Thống đốc, đầu năm nay nợ xấu của hệ thống ngân hàng là khoảng   2,14%, còn tính tới thời điểm hiện tại là 3,3%. Nợ xấu ngân hàng đến cuối năm sẽ nằm trong khoảng 3,6%-3,8%.


Cũng liên quan đến vấn đề tín dụng, Thống đốc khẳng định, đáp ứng vốn cho phát triển nông nghiệp, nông thôn tiếp tục là trọng tâm của chính sách tín dụng của Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại. Đến nay, tổng dư nợ tín dụng cho hệ thống nông nghiệp chiếm 20% cho tổng dư nợ chung toàn hệ thống, riêng năm nay, mặc dù đã hạn chế tăng trưởng tín dụng của cả hệ thông, nhưng tín dụng cho nông nghiệp nông thôn vẫn tăng từ 25%-30%.

Theo Trang Trịnh (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.