CafeLand - Theo thống kê từ Liên minh Châu Âu, tỷ lệ nợ/GDP của 17 quốc gia thuộc khu vực Eurozone trong năm 2011 ở mức 87,2%. Đây là mức cao nhất kể từ khi liên minh này ra đời vào năm 1999.

Theo các chuyên gia kinh tế, nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ nợ của Eurozone tăng là do các chính phủ khu vực này tăng cường vay nợ để bù đắp thâm hụt ngân sách và tài trợ cho các quỹ cứu trợ những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng tài chính.

Trong các quốc gia khu vực Eurozone, Hy Lạp là nước đứng đầu danh sách với tỷ lệ nợ/GDP là 165,3% và Estonia thấp nhất với 6%. Theo thống kê, chỉ có 6 nước có tỷ lệ nợ/GDP nằm trong giới hạn an toàn 60% của eurozone.

Theo dự báo, Tây Ban Nha và Italia có thể là nạn nhân tiếp theo khi lợi suất trái phiếu của những nước này có xu hướng tăng lên 7% và tỷ lệ nợ/GDP vẫn ở mức cao.

Theo TTXVN/Bloomberg
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.