CafeLand - Theo dự báo của Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch (BofML), nhu cầu dầu thô ở các nước Châu Á, Châu Âu và thị trường Mỹ sẽ giảm mạnh, khoảng 740.000 thùng/ngày trong năm 2012 và đây là mức tiêu thụ thấp nhất nhất kể từ năm 2009 trở lại đây.

Dự kiến, tăng trưởng GDP toàn cầu chỉ đạt 3,3% trong năm 2012 sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ dầu. Hơn nữa, hiện hàng tồn kho dầu mỏ trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OEDC) vẫn còn ở mức cao dẫn đến đầu ra tiêu thụ càng khó khăn hơn.

Trước đó, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2012 với mức tiêu thụ khoảng dự kiến chỉ đạt 88,63 triệu thùng/ngày.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.