Nguyên nhân được xác đinh do đơn vị thi công không có phương án gia cố làm bốn căn nhà bị sạt, nứt nguy hiểm đến an toàn tính mạng của người dân.
Sáng 20-4, người dân ở cạnh công trình cải tạo kênh Ba Bò (thuộc khu phố 1, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) phải thuê thợ xây sửa lại nhà hư hỏng do ảnh hưởng bởi quá trình thi công công trình này.
 
Chị Phạm Thị Chăm, chủ căn nhà bị sạt, nứt nghiêm trọng nhất, phản ánh: “Nguyên phần phía sau căn nhà của tôi như bị sạt xuống, tường nứt bung ra, rất nguy hiểm. Hiện gia đình tôi được đơn vị thi công hỗ trợ khoảng 20 triệu đồng để xây lại nhà nhưng số tiền này chắc chỉ bằng 1/3 chi phí sửa chữa”.
 
Chị Nguyễn Thị Xuân, nhà kế bên, cũng cho biết hiện đơn vị thi công dự án cải tạo kênh Ba Bò đang thương lượng việc bồi thường chi phí xây lại căn nhà bếp bị hư hỏng. “Trước khi thi công, họ có khảo sát hiện trạng các căn nhà nằm sát bên công trình nhưng không hiểu sao vẫn xảy ra sự cố” - chị Xuân cho biết thêm.
 
Khu vực thi công công trình cải tạo kênh Ba Bò gây sạt, nứt nhà dân. Ảnh: KB
 
Được biết từ đầu tháng 4-2016, UBND phường Bình Chiểu đã phản ánh lên UBND quận Thủ Đức bày tỏ lo ngại về tình trạng thi công làm sạt, nứt nhà gây nguy hiểm đến tính mạng người dân. Sau đó, UBND quận Thủ Đức phải tổ chức đoàn công tác kiểm tra hiện trường, ghi nhận có bốn căn nhà bị hư hỏng nặng.
 
Một căn nhà sát bên công trình cải tạo kênh Ba Bò bị hư hỏng nghiêm trọng phải xây lại. Ảnh: KB
 
UBND quận Thủ Đức cho biết bốn căn nhà bị sạt, nứt tường nằm tiếp giáp với gói thầu xây dựng hồ điều tiết và đoạn kênh chính thuộc dự án cải tạo kênh Ba Bò (do Trung tâm Chống ngập TP.HCM làm chủ đầu tư).
 
Theo đánh giá sơ bộ của UBND quận Thủ Đức, nguyên nhân là do đơn vị thi công đào hố móng làm tường chắn sát bên nhà dân nhưng không có biện pháp gia cố chống sạt lở nên làm nứt nhà dân.
 
Trước tình trạng trên, UBND quận Thủ Đức yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công phải khẩn trương sửa chữa lại những căn nhà bị hư hỏng đồng thời có biện pháp thi công phù hợp đảm bảo an toàn cho người dân.
Khang Bách (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.