Tổ chức xếp hạng Fitch đang có ý định hạ bậc tín dụng nhiều ngân hàng tại nhiều quốc gia châu Âu. Trước đó không lâu, Fitch đã đe dọa hạ bậc tín dụng của các quốc gia này.

Trong thời gian vừa qua, khi phải đối mặt với những thách thức từ cuộc khủng hoảng nợ, các quốc gia châu Âu nói chung và các ngân hàng nói riêng đã gặp phải những khó khăn lớn. Họ đã thất bại trong việc đưa ra những kế hoạch phù hợp để đối phó với cuộc khủng hoảng và liên tục bị hạ bậc bởi các tổ chức xếp hạng tín nhiệm.


Hiện, tại Pháp, Tây Ban Nha, Italia, Bỉ, Ai Len, và Cộng Hòa Sip, nhiều nhóm các ngân hàng hay tổ chức tín dụng đang nằm trong tầm ngắm của Fitch. Cụ thể:


Tại Pháp: 4 ngân hàng: Société Générale , Groupe BPCE, Dexia Credit Local và La Banque Postale.


Tại Tây Ban Nha: 8 ngân hàng: trong đó có Banco Santander, Banco Bilbao Vizcaya Argentaria, CaixaBank...


Tại Italia: 7 ngân hàng  trong đó tiêu biểu có Banca Monte dei Paschi di Siena , Intesa Sanpaolo, UniCredit


Tại Bỉ: KBC Bank, KBC Group NV,  Dexia SA's, Dexia's Eurco Re


Cộng hòa Síp: Bank of Cyprus, Marfin Popular Bank và Hellenic Bank.


Ai Len: Allied Irish Banks, Bank of Ireland and Irish Life & Permanent Group.

Theo HungNinh (VEF)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.